Người có tóc dài nhất Việt Nam là ai

Theo 20:56 22/11/2016

Người có tóc dài nhất Việt Nam là ai ? Đó chính là cụ Nguyễn Văn Hay sống tại ấp Hòa An, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Người có tóc dài nhất Việt Nam là ai?

Năm 2006, Sách kỷ lục Việt Nam xác định mái tóc cụ Nguyễn Văn Hay sống tại ấp Hòa An, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang dài 6,2m xếp loại dài nhất Việt Nam, búi lại thành một búi tóc nặng gần 10kg.

nguoi co toc dai nhat Viet Nam la aiNgười có tóc dài nhất Việt Nam là cụ Nguyễn Văn Hay với mái tóc dài hơn 6m

Thời niên thiếu cụ Nguyễn Văn Hay để tóc ngắn như những nam thanh niên khác nhưng đến năm 21 tuổi lại xuất hiện một túm tóc mọc ở đỉnh đầu, phát triển rất nhanh. Cụ Hay đi cắt tóc nhưng tóc vừa cắt xong tóc lại mọc nhanh. Mỗi lần cắt tóc cụ lại đau ốm liên miên nên cụ không cắt tóc nữa.

Người có tóc dài nhất Việt Nam là ai và nguồn gốc của mái tóc

nguoi co toc dai nhat Viet Nam la ai2

Búi tóc của cụ Hay nặng đến gần 10 kg

Năm 23 tuổi cụ Nguyễn Văn Hay bị bắt đi quân dịch. Thấy tóc cụ dài, nhà cầm quyền bắt cắt ngắn. Họ vừa cắt tóc xong cụ Hay ốm liệt giường nhiều ngày nên được thả về. Về nhà uống thuốc nam thì cụ Hay khỏe lại. Ba tháng sau cụ nhờ hàng xóm cắt tóc thì lại lâm bệnh nên gia đình rất lo lắng. Tiếp tục uống thuốc nam hái về từ rừng để trị bệnh, cụ Hay khỏi bệnh và tiếp tục bệnh liệt giường lần thứ 3 khi cắt thử một ít tóc sau gáy.Từ đó cụ Hay hoàn toàn không cắt tóc, gội đầu cho đến ngày qua đời ở tuổi 75.

Người có tóc dài nhất Việt Nam là ai – cuộc sống và gia đình

Trong suốt 50 năm không cắt tóc, gội đầu, cụ Hay vẫn luôn khỏe mạnh, mái tóc dài tự xoắn vào nhau tạo thành hình như con trăn dài 6,8 m, nặng gần 10kg. Vì mái tóc quá dài và nặng nên lúc còn sống mỗi khi tắm cụ Hay thường nhờ vợ hoặc con trai vác mái tóc đứng bên ngoài nhà vệ sinh với cánh cửa khép hờ. Khi ngủ, ông đặt tóc nằm cuộn tròn cạnh người giống như đang ngủ cùng một con trăn.

nguoi co toc dai nhat Viet Nam la ai3

Cụ Hay nằm ngủ với mái tóc cuốn quanh như một con trăn lớn

Trước khi qua đời ở tuổi 75, cụ Nguyễn Văn Hay có nguyện vọng để lại mái tóc dài kỷ lục của mình cho con cháu làm kỷ vật. Anh Trần Văn Út, con trai cụ Hay cho biết:  "Khi đó tóc ba tôi dài 6,2 m. Bốn năm trước lúc ông mất tóc dài ra 6,8 m, nặng gần 10 kg. Ba nói cả đời bốc thuốc cứu người nhưng vẫn nghèo nên tài sản quý nhất là mái tóc, muốn giữ lại cho con cháu làm kỷ vật… có người muốn mua mái tóc với giá 50 triệu đồng để trưng bày nhưng gia đình không đồng ý.”

nguoi co toc dai nhat Viet Nam la ai1

Vợ cụ Hay là người đang cất giữ mái tóc kỷ lục sau khi chồng bà qua đời

Hiện nay, mái tóc đang được vợ cụ Hay là bà Nguyễn Thị Hoa cất giữ như một bảo vật quý báu. Mái tóc quý được bà Hoa đặt trong tủ thờ có kính và khóa cẩn thận. Dù có rất nhiều người đến thăm và muốn nhìn trước tiếp mái tóc kỷ lục nhưng bà Hoa chỉ cho nhìn qua kính, ít khi mở vì bà sợ làm hỏng mái tóc quý. Hiện nay mái tóc kỷ lục chuyển dần sang màu nâu, không đen như lúc mới cắt khỏi người cụ Hay.

Người cao nhất thế giới là aiTin khác