Người đàn bà có cuộc hôn nhân sắp lụi tàn nhắn gửi đến phụ nữ 3 bài học đắt giá

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 15/10/2019, 13:56 PM
  • Click để copy

Người đàn bà có cuộc hôn nhân sắp lụi tàn nhắn gửi đến phụ nữ 3 bài học đắt giá

Đứng trước một cuộc hôn nhân dần lụi tàn tôi chỉ muốn nhắn gửi đến phụ nữ những điều bản thân hối tiếc, những bí quyết giữ hôn nhân đáng lẽ tôi phải biết sớm hơn...

nguoi-dan-ba-co-cuoc-hon-nhan-sap-lui-tan-nhan-gui-den-phu-nu-3-bai-hoc-dat-gia
Ảnh minh họa

Đừng bao giờ quên yêu cơ thể của mình

Từ ngày có con, tôi hầu như không còn thời gian ngắm mình trong gương. Tôi cũng không muốn đối diện với cơ thể xấu xí của mình trong gương. Tôi cứ nghĩ có chồng rồi thì ai cũng vậy, huống hồ đó là sự hy sinh vì gia đình, chồng tôi không thể chê bai tôi.

Nhưng tôi sai rồi, với phụ nữ, sinh con là một thiên chức, tôi làm mẹ vì tôi muốn. Và việc làm đẹp để bản thân tự tin hơn lại là trách nhiệm của tôi với bản thân mình. Không còn tự tin với chính mình, tôi cũng không màng làm đẹp cho bản thân.

Đứng trước một người vợ từng gọn gàng, ưa nhìn, chồng tôi giờ lại thấy một người phụ nữ luộm thuộm, lười biếng làm đẹp. Có thể chồng tôi không chê tôi xấu vì sinh con, mà là xấu vì không có trách nhiệm với chính mình. Nếu bạn không biết quý trọng bản thân thì bạn sẽ dần không có giá trị trong mắt người khác.

Và vì thế mà chồng tôi dần tìm đến một người phụ nữ khác. Anh ấy chọn ở bên một người phụ nữ đẹp hơn tôi, mà đúng hơn là người phụ nữ biết yêu bản thân hơn tôi. Anh ấy sẵn sàng chi tiền cho nhân tình, còn tôi lại keo kiệt tiền với chính mình. Đàn ông sẵn sàng chi tiền để chiêm ngưỡng cái đẹp, vậy sao chúng ta lại ngần ngại dùng tiền để được chồng yêu thương, chiều chuộng?

Tình yêu rồi sẽ nhạt phai

Sau một hay hai năm kết hôn, tình yêu sẽ nhạt dần. Bạn hãy xem điều này là đương nhiên và đừng thất vọng về người đàn ông bên cạnh. Tình yêu khi đến một giai đoạn ổn định, sẽ chuyển mình thành tình thân, với nhiều trách nhiệm và thực tế hơn.

Nhưng đây cũng là lúc bạn cần hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, nhất là trong chuyện chăn gối. Khi gần gũi nhau, thay vì chỉ làm như một thói quen, hãy học cách lắng nghe, chia sẻ và tìm sự mới mẻ khi bên nhau. Bạn phải nhớ, bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc là cả hai xem nhau là đối tác hòa hợp nhất trong đời.

Đừng cho đi quá nhiều mà không cần nhận lại

Tôi và chồng từng thẳng thắn nói với nhau về suy nghĩ của mình. Trước một cuộc hôn nhân đã có vết rạn, chồng nói rằng anh ấy có cảm giác tôi không cần anh ấy nhiều. Vì hầu như chuyện gì tôi cũng có thể làm, tôi không cần anh ấy giúp. Những gì anh ấy muốn làm cho tôi, tôi đều từ chối. Những thứ phù phiếm, tốn kém anh ấy muốn tặng tôi để thể hiện bản thân, tôi cũng không cần. Bởi vì thế, chồng tôi cảm thấy mình vô dụng, không làm được gì cho vợ, dễ mềm lòng trước người phụ nữ khác.

Lúc nghe điều đó, tôi thật sự bất ngờ. Quả thật, có những điều phụ nữ chúng ta đều nghĩ bản thân đã làm đúng, đã hết sức vì chồng con. Nhưng sự thật thì đàn ông không cần một người vợ quá mạnh mẽ và không cần họ giúp. Điều đàn ông cần là một người vợ có thể đáp ứng nhu cầu nam tính ở họ, để họ chở che, cho họ được làm điều họ muốn với gia đình, cho họ trở thành người chồng thật sự. Một cuộc hôn nhân bền vững không thể chỉ có một người vợ tạo nên.

Bí quyết giữ hôn nhân nghe thì lớn lao, nhưng thật ra chính là quá trình cố gắng quý trọng bạn đời và bản thân mỗi ngày. Đó là một hành trình dài, mỗi ngày đều không thể ngừng nỗ lực...

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

07/01/2020 12:24

Từng ngày con yêu ở trong bụng mẹ là từng ngày mẹ lo lắng không nguôi. Vậy mẹ nhận tín hiệu cong thông báo đang không khỏe theo cách nào?

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

07/01/2020 12:19

Nếu mang những đặc điểm này khi lớn lên bé yêu của bạn sẽ là những người thông minh xuất chúng và thành công. Bầu xin chúc mừng bạn vì đã sinh ra những đứa con tuyệt vời như vậy.

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

07/01/2020 12:09

Lần đầu làm mẹ, bạn lúng túng mãi vì không biết khi nào con no, con đói đúng không? Để Bầu chia sẻ với mẹ những dấu hiệu con no sữa nhé

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

07/01/2020 11:53

Việc chăm sóc em bé mới chào đời khiến mẹ mệt mỏi và kiệt sức, nếu mong muốn đem đến cho mình chút thoải mái bạn hãy làm theo 10 lời khuyên sau đây.

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

07/01/2020 10:53

Bài viết sau đây Bầu sẽ chia sẻ với bố mẹ kinh nhiệm canh chu kỳ kinh nguyệt để sớm đón "tin con"

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

07/01/2020 10:21

Nuôi dưỡng thói quen tốt cho con chính là điều tuyệt vời nhất ba mẹ dành cho con.

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

07/01/2020 09:49

Có mẹ bầu cũng đang trải qua nỗi bất lực mang tên... hay quên không?

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé