Người dân Đà Nẵng dựng lều trước bãi rác phản đối ô nhiễm

06:30 24/09/2018

Nhiều người dân phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) dựng lều tập trung trước cổng bãi rác Khánh Sơn phản đối bãi rác này gây ô nhiễm.

20180923_102434
Người dân dựng lều trước bãi rác phản đối ô nhiễm.

Ngày 23/9, hàng chục người dân phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) dựng lều tập trung trước cổng bãi rác Khánh Sơn phản đối bãi rác này gây ô nhiễm.

Theo phản ánh của người dân, lượng xe chở rác lưu thông suốt ngày đêm không chỉ gây tiếng ồn mà còn ô nhiễm môi trường. Thêm vào đó, rác lộ thiên tại bãi Khánh Sơn bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống của các hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng. 

Bà Nguyễn Thị Mãn cho biết từ chiều 22/9, mọi người đã che bạt, chặn xe chở rác để đợi chính quyền giải quyết.

"Qúa hôi, dân chúng tôi không thể chịu nổi cũng vì bức xúc chúng tôi mới dựng lều phản đối bãi rác này. Hơn 20 năm qua chúng tôi ngửi mùi hôi từ bãi rác này đã quá đủ rồi.", bà Mãn bức xúc.

Ảnh 3
Bãi rác Khánh Sơn mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm tấn rác thải gây ô nhiễm khiến người dân lo lắng.

Bà Mai Thị Thu Sương, một người dân khác không nén nổi bức xúc cho biết, đã rất nhiều lần người dân đón đường chặn xe chở rác để kêu cứu với các cấp chính quyền. Nhiều lần chính quyền TP Đà Nẵng hứa hẹn xử lý, di dời, rồi sau lại gia hạn hoạt động cho bãi rác khiến môi trường ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, ông Đàm Quang Hưng, cùng cấp dưới đã phải đến hiện trường trong trưa nay để nắm tình hình và ghi nhận ý kiến của người dân.

DSC05173
Bên trong bãi rác Khánh Sơn.

Ông Hưng cho biết đã báo tình hình lên cho lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, theo đó chính quyền thành phố sẽ tổ chức đối thoại với người dân trong thời gian tới. Nội dung đối thoại nhằm trả lời thắc mắc lớn nhất của người dân là có di dời bãi rác Hòa Khánh hay không, và khi nào thì di dời.

Ông Hưng thông tin: Trước đây bãi rác không có trạm xử lý nước rỉ rác nên nguồn nước ô nhiễm từ bãi rác chảy thẳng ra ngoài tự nhiên. Cách nay nhiều năm, việc đầu tư trạm xử lý nước rỉ rác mới được đầu tư và hơn 1 năm nay đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện. Dự kiến vào tháng 10.2018 trạm sẽ đưa vào vận hành. Những ngày này, do đang trong quá trình đấu nối nên phát sinh ra mùi hôi, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục sự cố.

 

Hơn 8km bờ biển Đà Nẵng ngập trong rác thải

Sau cơn mưa lớn, hơn 8km bờ biển Đà Nẵng ngập sâu trong rác gây ô nhiễm khiến du khách và người dân lo lắng.Tin khác