Người dân có mặt từ sáng sớm chờ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

14:25 26/09/2018

Trong niềm xúc động, đau buồn nhiều người dân có mặt tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) từ sớm chờ vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

nguoi-dan-chua-tin-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-qua-doi
Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Ảnh H.Lực

Dậy từ 5h sáng bác Vũ Hữu Hiệu (62 tuổi, xã Minh Hòa, Kinh Môn, Hải Dương) đi xe buýt từ Hải Dương lên Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông với ước mong được vào thắp nén nhang tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

“Tôi đi từ 5h sáng rồi đi bằng xe buýt lên bến xe Giáp Bát sau đó thuê xe ôm chở vào nhà tang lễ với ước mong được viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Hôm nghe tin Chủ tịch Nước mất qua tivi mà tôi rất bất ngờ vì trước đó 2 hôm vẫn thấy Chủ tịch nước tiếp đoàn khách quốc tế”, bác Vũ Hữu Hiệu chia sẻ.

nguoi-dan-chua-tin-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-qua-doi
Bác Vũ Hữu Hiệu (62 tuổi, xã Minh Hòa, Kinh Môn, Hải Dương) dậy từ 5h sáng đi lên Hà Nội để viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh H.Lực

Theo bác Hiệu điều bác ấn tượng nhất về Chủ tịch nước Trần Đại Quang chính là những đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước, cải cách hành chính, chống tham nhũng.

Đặc biệt là tinh thần làm việc trách nhiệm dù sức khỏe yếu nhưng có thể nói Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn làm việc đến giây phút cuối cùng.

Cùng chung niềm xúc động, bà Nguyễn Thị Huấn 64 tuổi (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời vào hơn 10h sáng ngày 21/9 tôi cũng như cả gia đình lặng đi. Từ hôm đó, không khí gia đình cũng như có người thân ra đi. Xung quanh hàng xóm phố phường nhân dân cũng trầm lắng”.

nguoi-dan-chua-tin-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-qua-doi
Bà Nguyễn Thị Huấn ấn tượng về tình cảm và sự ân cần với người dâ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh H.Lực

Tuy chưa được gặp nói chuyện trực tiếp với Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhưng qua truyền hình, báo chí bà Huấn cho biết: “Ấn tượng đầu tiên của tôi về Chủ tịch nước Trần Đại Quang đó là thần thái đạo mạo, cương trực và đặc biệt Chủ tịch nước rất tình cảm. Xem truyền hình địa phương khi Chủ tịch nước về quê hay đi làm việc với các địa phương đều rất tình cảm, ân cần với người dân”.

nguoi-dan-chua-tin-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-qua-doi
Em Vũ Ngọc Huyền học sinh lớp 5A2 Trường Tiểu học Lương Yên (Hà Nội) vinh dự vì được đại diện học sinh trường đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh B. Quyền

Là một trong số học sinh đại diện đoàn học sinh tiểu học tại Hà Nội vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, em Vũ Ngọc Huyền học sinh lớp 5A2 Trường Tiểu học Lương Yên (Hà Nội) chia sẻ: “Con rất buồn vì bác Trần Đại Quang đã qua đời và con đến đây với cảm xúc hơi hồi hộp. Con rất vinh dự được thay mặt các bạn đến viếng bác, vì bác rất quan tâm đến thiếu nhi nên con sẽ cố gắng học thật tốt”.

nguoi-dan-chua-tin-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-qua-doi
Ông Bùi Đình Chiến - Lực lượng dân quân tự vệ phường Lê Đại Hành. Ảnh H.Lực

Cảm xúc tham gia bảo vệ an ninh trật tự lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Bùi Đình Chiến - Lực lượng dân quân tự vệ phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội chia sẻ: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người gần gũi nhân dân và đặc biệt là lực lượng vũ trang, chúng tôi rất cảm kích và quý trọng Chủ tịch nước, được tin Chủ tịch nước qua đời tôi cũng như nhiều người dân đều cảm thấy rất buồn.

Được cùng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tang lễ Chủ tịch nước ngoài trách nhiệm chúng tôi cảm thấy vinh dự”.Tin khác