Sau hai vụ chó cắn chết người, Hà Nội vẫn nhan nhản chó không đeo rọ mõm

06:45 27/08/2018

Không dắt xích, không đeo rọ mõm, những con chó mỗi ngày vẫn vô tư chơi đùa ở những nơi công cộng, dưới con mắt thản nhiên của những người nuôi chó.

cho-tha-rong
Những năm qua, thú chơi chó cảnh đã du nhập vào Việt Nam một cách mạnh mẽ, việc thấy một người dắt chó đi ra đường giờ chẳng phải là chuyện hiếm gặp. 
nguoi-dan-ha-noi-ra-duong-thap-thom-voi-ham-rang-cua-nhung-con-cho-do-thi
Mặc dù những quy định về quản lý chó ở những nơi công cộng đã được luật hoá, những con chó khi ra ngoài đường phải được xích và đeo rọ mõm, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại số người thực hiện quy định cũng chẳng được là bao.
cho-tha-rong
Người nuôi những con chó cảnh từ nhỏ đến lớn đều đưa vật nuôi đến những nơi công cộng vào buổi sáng hay cuối giờ chiều để tập thể dục, thư giãn mà chẳng mấy quan tâm đến sự an toàn của những người xung quanh.
cho-tha-rong
cho-tha-rong
Những loài chó nổi tiếng có bản tính dữ dằn như Pitbull, ngao hay chó béc giê... được thả rông khắp nơi công cộng.
cho-tha-rong
Một em nhỏ hoảng hốt khi những con chó không rọ mõm, không được chủ dắt xích đi lại khắp nơi trong công viên Thống Nhất (TP Hà Nội).
cho-tha-rong
Hiếm hoi mới có một người thực hiện theo đúng quy định.
cho-tha-rong
Không phủ nhận việc nuôi chó đang rất thịnh hành ở Việt Nam mang lại những phút giây thư giãn cho người yêu động vật, với một số người còn là nguồn thu lớn. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa đủ hiểu biết hoặc không có những kỹ năng cơ bản về giống chó của mình đang nuôi, nên đã gây ra hậu quả đáng tiếc.
cho-tha-rong
Mới đây tại quận Thanh Xuân một người đàn ông đã tử vong do con chó nhà hàng xóm cắn vào vùng cổ vào thời điểm sáng sớm. Trước đó không lâu vào 7/2018, một bé gái 8 tháng tuổi trú tại Đội Cấn (TP Hà Nội) đã bị chó Ngao Tây Tạng của nhà nuôi bất ngờ tấn công và đã tử vong do mất nhiều máu. Chỉ trong thời gian ngắn xảy ra liên tiếp những trường hợp thương tâm, như một tiếng chuông cảnh tỉnh cộng đồng và chính quyền cần phải nhìn lại tính thực tế của những quy định trong cuộc sống.
undefined
cho-tha-rong
cho-tha-rong
Theo quy định với hành vi không đeo rọ mõm cho chó, không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng. Luật mới cũng quy định, chó thả rông bị bắt sau 72 giờ nếu không có người tới nhận sẽ được đem đi tiêu huỷ. 
cho-tha-rong
Đối với trường hợp người thả rông chó trong thành phố, nơi công cộng hoặc để vật nuôi gây thiệt hại cho người khác sẽ bị phạt từ 100.000 – 1.000.000 đồng. Với những trường hợp chó dữ tấn công gây tổn hại sức khỏe, tài sản cho người khác thì chủ chó sẽ phải bồi thường tùy theo mức độ thiệt hại.
 

Hà Nội: Người đàn ông bị chó béc giê nhà nuôi cắn tử vong

Ngày 19/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân nam (49 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) vào cấp cứu do chó béc giê nhà nuôi cắn.Tin khác