Người dân ngồi kín đường, đội mưa tham dự lễ Vu lan tại Tổ đình Phúc Khánh

21:31 24/08/2018

Trong cơn mưa nặng hạt, hàng nghìn người dân Hà Nội vẫn đổ về Tổ đình Phúc Khánh để tham dự Lễ Vu lan báo hiếu đầy linh thiêng.

nguoi-dan-ngoi-kin-duong-doi-mua-tham-du-le-vu-lan-tai-to-dinh-phuc-khanh
Tối nay (24/8- 14/7 Âm lịch), rất đông người dân đã tập trung tại Tổ đình Phúc Khánh (TP Hà Nội) để chuẩn bị cho lễ Vu lan được tiến hành vào 19h.
phuc-khanh
Nhiều giờ trước khi nhà chùa thực hiện nghi thức đọc kinh Vu lan báo hiếu, người dân đã ngồi kín trong và ngoài Tam Bảo.
phuc-khanh
phuc-khanh
Đầu giờ tối, thời tiết Hà Nội bắt đầu có mưa nặng hạt, thế nhưng vẫn không ngăn được dòng người đổ về chùa ngày một đông, thành tâm khấn bái.
phuc-khanh
Phía bên ngoài chùa Phúc Khánh, người dân ngồi gần kín đường Tây Sơn, dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở, kéo dài khoảng 300m.
phuc-khanh
Nhiều người không chỉ cầu nguyện cho bố mẹ, tổ tiên mà còn cầu nguyện cho chính bản thân, để thấy mình tĩnh tâm, tiếp tục sống tốt hơn.
phuc-khanh
Đến với lễ Vu lan báo hiếu có nhiều lứa tuổi khác nhau, tất cả đều một lòng thành kính.
phuc-khanh
phuc-khanh
Chân cầu vượt Ngã Tư Sở cũng trở thành nơi hành lễ.
phuc-khanh
nguoi-dan-ngoi-kin-duong-doi-mua-tham-du-le-vu-lan-tai-to-dinh-phuc-khanh
Người đàn ông ngồi nhiều giờ chắp tay cầu an trong bộ áo mưa ướt đẫm.
phuc-khanh
Do quá đông người đổ về Tổ đình Phúc Khánh, lực lượng cảnh sát trật tự đã tiến hành cấm đoạn đường đi qua nơi hành lễ.
phuc-khanh
Rằm tháng 7 không chỉ là ngày lễ Vu Lan mà còn là ngày xá tội vong nhân. Dù được cử hành trong cùng ngày rằm nhưng ý nghĩa khác nhau, mục đích khác nhau. 
phuc-khanh
Lễ Vu lan là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo để cầu siêu cho người đã khuất được siêu thoát; là đại lễ báo hiếu ông bà, cha mẹ, tổ tiên.
 

Xúc động với hình ảnh lễ Vu lan báo hiếu đặc biệt dành cho các bệnh nhân

Một lễ Vu lan báo Hiếu đặc biệt vừa mới được tổ chức, không phải ở chùa mà lại là bệnh viện, những phật tử là các bệnh nhân đang điều trị nội trú.Tin khác