Người đàn ông bắt được rắn hổ mang 'khủng' dài hơn hai mét tại Sơn La

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:07 11/04/2019

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một người đàn ông bắt tay không bắt được con rắn hổ mang nặng 9,2 kg và dài hơn hai mét.

1
Hình ảnh người đàn ông cầm con rắn hổ mang dài hơn hai mét

Cụ thể, theo thông tin trên mạng xã hội, một người đàn ông ở bản Bó Nhàng, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tay không bắt được con rắn hổ mang chúa nặng 9,2kg và dài 2m vào chiều 10/4.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng, phần lớn mọi người cho rằng anh kia rất dũng cảm bắt con rắn nhưng nếu không bắt được sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

nguoi-dan-ong-bat-duoc-ran-ho-mang-khung-dai-hon-hai-met-tai-son-la

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 11/4, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ cho biết, trên mạng xã hội thông tin về người đàn ông bắt được con rắn hổ mang chúa nặng 9,2 kg và có chiều dài hơn hai mét. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Công an huyện Vân Hồ, Hạt kiểm lâm huyện vào cuộc xác minh làm rõ.

Ông Huy cho biết thêm: "Đến thời điểm này, cơ quan chức năng huyện Vân Hồ đã xác định được con rắn hổ mang chúa và đưa về đơn vị kiểm lâm. Tại đây, rắn hổ mang chúa được cân và đo độ dài theo đó, trọng lượng của rắn hổ mang chúa là 6,8kg, không phải 9,2kg như trên mạng xã hội thông tin".

 

Rắn 'khủng' nặng 20kg ở Vĩnh Phúc là rắn hổ mang chúa, 1mg nọc độc có thể giết 160 người

Theo ý kiến của chuyên gia hàng đầu về rắn tại Việt Nam - Thượng tá Vũ Ngọc Lương cho biết, con rắn nặng 20kg mà người dân Vĩnh Phúc bắt được là một loài rắn hổ mang chúa cực độc và 1mg nọc độc của nó có thể giết 160 người trưởng thành.

 

Thanh niên đưa rắn hổ mang chúa đi khắp Hạ Long

Tình cờ nuôi phải rắn hổ mang chúa, chàng trai đã đưa chú rắn đi du lịch khắp TP Hạ Long rồi mang lên rừng cách nhà 70km để thả chú rắn về với thiên nhiên.

 

Rắn hổ mang bò khắp thôn tại Hòa Bình Vĩnh Bảo Hải Phòng

Rắn hổ mang bò khắp thôn tại Hòa Bình Vĩnh Bảo Hải Phòng thời gian gần đây khiến người dân ở đây không khỏi hoang mang, lo lắng. Rắn hổ mang bò khắp thôn tại Hòa Bình Vĩnh Bảo Hải...

Tin khác