Người đàn ông chuyên dùng đô la Mỹ giả lừa đảo tiệm vàng ở TP HCM

16:01 31/08/2018

Người đàn ông lân la các tiệm vàng ở khu vực quận 8, dùng đô la Mỹ giả và xe gắn máy không biển số để ra tay lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nguoi-dan-ong-chuyen-dung-do-la-my-gia-lua-dao-tiem-vang-o-tp-hcm
Tiệm vàng Phượng Kim Phước.

Sáng 31/8, một chủ cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn phường 2, quận 8, TP HCM đã trình báo với công an quận 8 về vụ việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo hình ảnh được camera ghi lại, khoảng 14h30 chiều 30/8, một người đàn ông trên 30 tuổi mặc áo sơmi, đeo kiếng râm, đội mũ che khuất mặt vào tiệm vàng Phượng Kim Phước tại địa chỉ 41 Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8.

Người đàn ông này yêu cầu chủ tiệm vàng là chị La Thị Thu Huệ cho thử một vòng vàng trị giá khoảng 34 triệu đồng. Sau khi đeo vào tay thử, người đàn ông này đem một bọc nilon đen giống như túi tiền (bên trong là tiền đô la Mỹ giả) để trên tủ vàng, rồi dùng mánh khoé khoá cứng chiếc vòng cùng lúc đánh lạc hướng người bán rồi tẩu thoát với chiếc vòng vàng.

Theo thông tin, trước khi dùng thủ đoạn lừa đảo tiệm vàng Phượng Kim Phước, người đàn ông này đã đến tiệm vàng khác tên Chí Phượng tại địa chỉ Hưng Phú, phường 9, quận 8 để thoả thuận mua vàng với số lượng lớn và yêu cầu giao đến nhà riêng. Tuy nhiên, chủ tiệm vàng này đã không đồng ý.

Đáng nói, người đàn ông này có thể là đối tượng chuyên lừa đảo tinh vi khi chủ ý dùng tiền đô la Mỹ giả và chạy xe máy không có biển số khi ra tay lừa đảo để tránh để lại dấu vết.

 

Phẫu thuật chuyển giới, giả giọng lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Loan chuyển giới từ nữ sang nam nên nói được cả giọng nam và nữ. Từ lợi thế này, Loan lên mạng tìm con mồi rồi tự biên tự diễn để lừa đảo. Bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi, Loan đã lừa của chị N.T.V số tiền 1,5 tỷ đồng.

 

Những chiêu trò lừa đảo tân sinh viên cần lưu ý

Các tân sinh viên là một con mồi ngon cho những tên lừa đảo, nếu bạn không muốn mình trở thành con mồi của bọn chúng thì hãy lưu ý những điều sau đây.

 

Bắt người phụ nữ giả danh lãnh đạo sân bay Đà Nẵng lừa đảo hàng tỷ đồng

Để tạo lòng tin với người dân, Bình tự xưng đang làm Phó tổng giám đốc Sân bay Đà Nẵng, quen biết với nhiều lãnh đạo cơ quan trung ương, lãnh đạo các công ty lớn, cần tiền đóng cổ phần vào sân bay.Tin khác