Người đàn ông đi ô tô bị người dân vây bắt vì nghi bắt cóc bé gái ở Hưng Yên là đối tượng trộm cắp

20:17 04/05/2018

Theo lãnh đạo công an huyện Văn Giang (Hưng Yên), người đàn ông bị người dân vây bắt và đánh đập vì nghi bắt cóc bé gái là đối tượng trộm cắp, không phải bắt cóc trẻ em.

 

nguoi-dan-ong-di-o-to-hang-sang-bi-dan-vay-bat-vi-nghi-bat-coc-tre-em-o-hung-yen
Người đàn ông đi ô tô bị dân vây bắt, trói tay vì nghi có hành vi bắt cóc trẻ em.

Liên quan đến thông tin người đàn ông lạ mặt đi ô tô bị người dân vây bắt vì nghi có hành vi bắt cóc bé gái ở làng Khúc, xã Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên) gây xôn xao dư luận. Qua xác định, đối tượng được làm rõ là Trần Văn Ph. (39 tuổi, trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).

Sau đó, đối tượng Ph. được bàn giao cho Công an huyện Văn Giang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Đồng thời, Công an huyện cử đơn vị về nơi sinh sống của anh Ph. tại tỉnh Hải Dương tìm hiểu và tổ chức khám nhà.

Tối ngày 4/5, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) khẳng định, qua quá trình điều tra làm rõ, không có vụ việc bắt cóc nào xảy ra trên địa bàn.

Về việc đối tượng Trần Văn Ph. bị người dân vây bắt và đánh đập vì nghi bắt có bé gái, vị lãnh đạo cho biết: "Đây là đối tượng trộm cắp chứ không phải bắt cóc trẻ em".

Trước đó, khoảng 17h25 ngày 2/5, công an xã Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên) nhận được thông báo của người dân về việc có đối tượng xông vào một hộ gia đình ở làng Khúc và có hành vi bắt có trẻ em.

Ngay sau khi nhận được thông báo, công an xã đã có mặt tại hiện trường. Một mặt, lực lượng công an ngăn người dân không đánh đối tượng, đồng thời đưa đối tượng đi sơ cứu và báo cáo sự việc lên Công an huyện Văn Giang.

Theo lời kể của người chứng kiến cho biết, thời điểm phát hiện và “giải cứu” bé gái khỏi người đàn ông lạ đang chuẩn bị phóng xe ô tô (BKS 34A 186.xx) đi thì người này giả vờ đi hỏi mua cây nho Mỹ.

Qua kiểm tra trong xe, công an phát hiện giấy tờ, hộ chiếu và visa nhập cảnh sang Trung Quốc và nhiều ngoại tệ và khoảng 20 chiếc điện thoại.

Được biết, chiều 3/5, cơ quan Công an huyện Văn Giang cũng đã về nhà đối tượng tiến hành khám xét nhà để điều tra làm rõ.

 

Biểu hiện lạ của người đàn ông bị vây bắt vì nghi bắt cóc trẻ con

Trước khi bị người dân vây bắt vì nghi có hành vi bắt cóc bé gái 9 tuổi, người đàn ông đi ô tô đã đến khu vực để hỏi mua cây nho Mỹ. Người thân của nghi can này cho biết, anh ta thường xuyên được người lạ gọi điện chở sang Trung Quốc.Tin khác