Người đàn ông giả làm cảnh sát tống tiền bạn tình đồng tính

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 20/12/2018

Người đàn ông này đe dọa phát tán hình ảnh khiêu dâm của bạn tình đồng tính để tống tiền.

nguoi-dan-ong-gia-lam-canh-sat-tong-tien-ban-tinh-dong-tinh
Jayson Hastie giả làm cảnh sát để tổng tiền bạn tình đồng tính.

Một người đàn ông 25 tuổi bị kết án 20 tháng tù tại Úc vì sử dụng ứng dụng hẹn hò đồng tính Grindr để tống tiền bạn tình lớn tuổi.

Jayson Hastie sinh sống gần Công viên Albion trên bờ biển phía nam của bang NSW đã tạo ra một hồ sơ trên ứng dụng hẹn hò đồng tính Grindr với tên là Alex. Anh ta lân la làm quen với một người đàn ông lớn tuổi. Hai người thường xuyên trao đổi các tin nhắn khiêu dâm trong suốt 2 tuần liền.

Hastie đã không xuất hiện theo lịch hẹn đầu tiên mà thuyết phục nạn nhân gặp lại 2 ngày sau tại tại Bass Point, một địa điểm bãi biển hẻo lánh gần Shellharbour. Tuy nhiên, ngay khi gặp, Hastie đã chui vào hàng ghế xe sau của nạn nhân.

Hastie nói với người đàn ông này rằng anh ta là một sĩ quan cảnh sát. “Ông đã bị bắt. Lực lượng cảnh sát sẽ có mặt tại đây trong ít phút nữa. Ông có quyền im lặng nhưng bất kì điều gì ông nói sẽ làm bằng chứng trước tòa”, anh ta nói.

Sau đó, Hastie yêu cầu người đàn ông này đưa 1.400 USD (hơn 30 triệu VND). Nạn nhân sợ hãi và lái xe đến một điểm rút tiền. Nạn nhân cũng đồng ý sẽ trả cho Hastie, người mà ông tin là cảnh sát một khoản thanh toán hàng tuần để ngăn anh ta chia sẻ những tin nhắn khiêu dâm của mình với bất kỳ ai khác. Trước khi rời khỏi, Hastie còn cảnh báo: “Nếu ông còn làm điều này một lần nữa, tôi sẽ tìm và đánh gãy chân ông”.

Khi Hastie bắt nạn nhân lái xe đến điểm rút tiền, ban đầu anh ta phải đối mặt với cáo buộc bắt cóc. Tuy nhiên, trong quá trình biện hộ, cáo buộc này bị bãi bỏ thay vào đó, Hastie nhận tội tống tiền và mạo danh sĩ quan cảnh sát.

Thẩm phán Tòa án Địa phương Wollongong Peter Thompson cho biết khi mạo danh một sĩ quan cảnh sát, Hastie đã "phá hoại niềm tin của cộng đồng đối với các sĩ quan cảnh sát". Ông lưu ý rằng đây là hành vi phạm tội nghiêm trọng có tổ chức tuy nhiên nhận thấy Hastie có triển vọng phục hồi tốt.

Hastie bị kết án 20 tháng tù giam. Hiện tại anh ta đang kháng cáo lại quyết định của tòa. Điều đó chứng tỏ các ứng dụng hẹn hò nói chung và ứng dụng hẹn hò đồng tính nói riêng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì thế người dùng cần phải cẩn trọng tìm hiểu kĩ càng mọi thông tin về đối tượng mới quen trước khi quyết định gặp gỡ.

Đồng thời phải tính toán mọi phương án dự phòng để tự bảo vệ sự an toàn của bản thân như: thông báo địa điểm giờ giấc cuộc gặp cho một người tin tưởng; chủ động phương tiện đến điểm hẹn; không chọn nơi vắng vẻ, ít người qua lại; cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng; từ chối những lời đề nghị khả nghi…

 

Nữ ca sĩ đồng tính tử vong vì lao xe xuống sông

Bức ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ đồng tính này là chụp cạnh dòng sông nơi cô ấy tử vong.

 

12 bộ phim LGBT hay nhất năm 2018 (Phần 2)

Dưới đây là danh sách những bộ phim LGBT đã làm mưa làm gió suốt năm 2018.

 

Bộ ảnh các gia đình cặp đôi đồng tính đón Giáng sinh khiến ai nhìn cũng tan chảy

Vượt qua mọi định kiến, những cặp đôi đồng tính này đã ở bên nhau và tận hưởng hạnh phúc khi Giáng sinh đang đến gần.Tin khác