Người đàn ông Mỹ gốc Việt bắn chết 4 người thân nghi vì vấn đề bảo lãnh

10:11 27/06/2019

Người đàn ông Mỹ gốc Việt được cho là bắn chết 4 thành viên gia đình trước khi tự sát vì tức giận không thể bảo lãnh visa cho họ hàng.

 

Nguoi dan ong My goc Viet ban chet 4 nguoi than nghi vi van de bao lanh hinh anh 1Cảnh sát khám xét một chiếc xe tại hiện trường. (Ảnh: Mercury News)

Người đàn ông gốc Việt được cho là bắn chết 4 thành viên gia đình trước khi tự sát ngày 24/6 vì tức giận khi không thể bảo lãnh visa cho họ hàng trong khi vợ ông này lại có thể.

Tay súng được cơ quan chức năng San Jose, Mỹ xác định là Chi Dinh Ta, 66 tuổi. Theo một người họ hàng, To V Khuat, Ta đã tức giận khi vợ có thể bảo lãnh visa cho họ hàng từ Việt Nam trong khi ông này không thể, nguyên nhân có thể do tiền án của ông ta.

Khuat kể, Ta đã gọi điện cho anh ta và nói: “Anh lo cho con gái tôi nhé?” Rồi còn nói sẽ giết người. Người họ hàng này cho biết Ta đã từng nói những điều tương tự trước đây nhưng người này đều cố khuyên ông ta bình tĩnh lại.

Theo cảnh sát, hung khí gây án là một khẩu súng ngắn bán tự động Springfield XD 9mm, được trình báo mất trộm ở Tucson, Arizona, năm 2017. Vẫn chưa rõ làm thế nào Ta có được vũ khí này. Ông ta bị cấm sở hữu vũ khí vì có tiền án, từng ngồi tù 2 năm trong án tù 5 năm sau đó được tạm tha năm 1990.

Cảnh sát San Jose từ chối bình luận về tường thuật của người họ hàng tên Khuat. Các nạn nhân – 3 người đàn ông và một người phụ nữ - chưa được xác nhận danh tính dù đều được cho là thành viên gia đình. Theo Khuat, những người này vừa từ Việt Nam đến và là những người tử tế, không làm gì đến mức chọc giận Ta.

Ngoài ra, các điều tra viên cũng cho biết nghi phạm không có tiền sử bạo lực gia đình. Vợ và con gái của Ta đã chạy sang nhà hàng xóm khi sự việc xảy ra và thoát chết.

 

Nhà khoa học Việt được tặng tượng Viện sỹ Igor Kourchatov

TS Trần Chí Thành là người đầu tiên ở Đông Nam Á được ROSATOM tặng bức tượng vì những đóng góp trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

 

Tác giả gốc Việt làm nên Counter-Strike huyền thoại giờ ra sao?

Dù không trở thành triệu phú, người đứng sau tựa game danh tiếng vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

 

Cô gái Việt cùng chồng đạp xe 16.000km từ Pháp về Việt Nam

Không một phút đắn đo suy nghĩ, Khánh Nguyên (25 tuổi) cùng Thibault (chồng người Pháp) quyết định đạp xe về Việt Nam kết hợp hưởng tuần trăng mật và thực hiện dự án cả hai ấp ủ.

Nguồn: https://vtc.vn/nguoi-dan-ong-my-goc-viet-ban-chet-4-nguoi-than-nghi-vi-van-de-bao-lanh-d483078.html

 

Tin khác