Lộ danh tính người đàn ông nghi là 'tiếp thị sữa' trong vụ đánh nam thanh niên, bắt xóa video quay CSGT

Thứ bảy, 05/10/2019, 09:36 AM

Theo cơ quan công an, người đàn ông lạ mặt yêu cầu nam thanh niên xóa video quay cảnh làm việc với lực lượng CSGT Hưng Yên là lái xe ôm, không phải “tiếp thị sữa”.

nguoi-dan-ong-nghi-la-tiep-thi-sua-trong-vu-danh-thanh-nien-bat-xoa-video-khi-quay-csgtlam-viec-la-ai
Bộ đàm "người lạ mặt" cầm là do CSGT đánh rơi. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc người lạ cầm bộ đàm, yêu cầu nam thanh niên xóa clip quay lại quá trình làm việc với CSGT gây xôn xao dư luận, tối ngày 4/10, Đại tá Nguyễn Văn Mừng - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Kết quả xác minh ban đầu, ngày 2/10, ông Lê Xuân Tùng (40 tuổi) điều khiển xe máy đi đón anh Lê Văn Quý (20 tuổi, cùng trú tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên) gần khu vực cầu vượt Như Quỳnh, thuộc địa bàn thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm).

Trong lúc đợi ông Tùng đến đón, nhiều người hành nghề xe ôm tại khu vực cầu vượt này trong đó có ông Phạm Văn Thẳng (42 tuổi, trú tại thị trấn Như Quỳnh) đã tới ngỏ lời chở anh Quý nhưng bị từ chối.

Sau đó, thấy ông Tùng đến chở anh Quý đi, nhóm xe ôm cho rằng ông Tùng không chịu “xếp hàng” lại cướp khách của mình nên đôi bên xảy ra cự cãi. Khi ông Tùng di chuyển rồi vượt đèn đỏ, ông Thẳng cùng đồng nghiệp đã đuổi theo.

Cùng lúc này, lực lượng CSGT phát hiện ông Tùng không chấp hành đèn tín hiệu giao thông nên đã đuổi theo để xử lý và sơ suất làm rơi chiếc bộ đàm. Quá trình đuổi theo ông Tùng, nhóm ông Thẳng đã nhặt được bộ đàm rồi trả lại cho lực lượng chức năng.

Đại tá Mừng khẳng định, ông Thẳng không phải là “tiếp thị sữa” và không hề liên quan đến lực lượng Cảnh sát giao thông.

“Quá trình làm việc với ông Thẳng, người này cho biết vì trước đó thấy ông Tùng “cướp khách” nên đã đuổi theo để dọa nạt” - ông Mừng nói.

Giải thích về mức xử phạt 1,8 triệu đồng đối với lỗi vượt đèn đỏ của ông Tùng, theo lãnh đạo Phòng CSGT, tại thời điểm kiểm tra hành chính người này đã không xuất trình được bằng lái, giấy tờ xe có liên quan.

“Đây là mức phạt đã cộng tất cả các lỗi lại” - người lãnh đạo thông tin thêm.

nguoi-dan-ong-nghi-la-tiep-thi-sua-trong-vu-danh-thanh-nien-bat-xoa-video-khi-quay-csgtlam-viec-la-ai
Người đàn ông lạ mặt bị tố hành hung, bắt người dân xóa clip ghi lại quá trình làm việc với CSGT. Ảnh cắt từ clip

Trước đó như đã đưa tin, ngày 2/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại một thanh niên được cho là đã đi xe máy vượt đèn đỏ nên bị chiến sĩ cảnh sát yêu cầu dừng lại để xử phạt.

Lúc này, một thanh niên đi cùng đã dùng điện thoại quay lại quá trình làm việc của bạn mình với lực lượng chức năng.

Đáng chú ý, khi thanh niên đi xe máy đang tranh cãi với một cảnh sát giao thông về mức xử phạt thì bất ngờ xuất hiện người lạ mặt yêu cầu lập tức xóa video đang quay vì.. "miếng cơm, manh áo” của họ.

Khi bị hành hung, thanh niên này hỏi lại người lạ mặt là ai, từ đâu đến đánh mình và có thẻ ngành hay không nhưng không nhận được câu trả lời.

Sau đó, người lạ mặt đi về phía xe công vụ mang BKS 89A-001.72 gần chiến sĩ Cảnh sát giao thông và bỏ đồ vật giống bộ đàm vào thùng xe.

Chứng kiến vụ việc đang diễn ra, chiến sĩ cảnh sát chỉ yêu cầu nam thanh niên phải làm việc nghiêm túc, trong khi đó người này tiếp tục phản ứng quyết liệt, tố lực lượng chức năng gọi người tới đánh mình.

Ngay sau đó, một tổ công tác đã được Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên thành lập để xác minh, làm rõ vụ việc.