Người đàn ông sàm sỡ, sờ đùi nữ hành khách trên máy bay bị phạt 8,5 triệu đồng

Theo Hoàng Linh (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:19 05/09/2019

Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt 1 nam hành khách 8,5 triệu đồng vì có hành vi sàm sỡ, sờ đùi nữ hành khách trên máy bay.

nguoi-dan-ong-sam-so-so-dui-nu-hanh-khach-tren-may-bay-bi-phat-85-trieu-dong
Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt 1 nam hành khách 8,5 triệu đồng vì có hành vi sàm sỡ, sờ đùi nữ hành khách trên máy bay. Ảnh minh họa

Theo đó, trên hành trình bay từ Hà Nội tới TP HCM, hành khách Trần Nguyễn L.V. (34 tuổi, ở quận Tân Bình TP HCM) ngồi số ghế 17E đã dùng tay sờ đùi của nữ hành khách Nguyễn Thị Th.Th. ngồi ghế 17D bên cạnh.

Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của một hành khách ngồi ghế 17F (3 khách ngồi cùng hàng ghế D-E-F). Khi bị khách nam sàm sỡ, nữ hành khách Nguyễn Thị Th.Th. đã báo với tổ tiếp viên xử lý.

Ngay trên máy bay, Tiếp viên trưởng đã lập biên bản về hành vi của khách nam khiếm nhã và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảng vụ Hàng không miền Nam xác định, việc hành khách Trần Nguyễn L.V. sờ đùi nữ hành khách đi cùng chuyến bay là hành vi “có cử chỉ trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hành khách trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Báo Người Lao Động đưa tin, việc hành khách V. sờ đùi nữ hành khách đi cùng chuyến bay là hành vi vi phạm được quy định Khoản 5 Điều 26 nghị định 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, trường hợp hành khách “có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến truy cứu trách nhiệm hình sự”. Mức phạt cho hành vi này từ 7 đến 10 triệu đồng.

Cảng vụ Hàng không miền Nam xác định hành khách T.N.L.V. không có tình tiết tăng nặng nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành khách V. số tiền 8,5 triệu đồng.

Trước đó, ông Vũ Anh Cường - cựu sếp công ty BĐS Đất Lành bị nữ hành khách tố có hành vi quấy rối, sàm sỡ. Sau đó Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã mời ông Cường đến làm việc

Tại buổi làm việc, ông Vũ Anh Cường tỏ ra thành khẩn nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

Ông Vũ Anh Cường cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, ông có uống rượu không làm chủ được hành vi và khi lên máy bay do vội vàng đã có hành động chạm vào người nữ hành khách.

Với những hành vi vi phạm của ông Vũ Anh Cường, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ký quyết định xử phạt ông Cường kịch khung với mức phạt 10 triệu đồng.

 

Xác định danh tính kẻ sàm sỡ và hành hung cô gái trong hầm gửi xe chung cư Mipec Long Biên

Theo lãnh đạo Công an Quận Long Biên cho biết, người đàn ông bị tố sàm sỡ và hành hung phụ nữ ở hầm gửi xe chung cư Mipec Long Biên là Đào Đức T. (SN 1973, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội).

 

Đại gia sàm sỡ phụ nữ trên máy bay bị phạt 10 triệu

Ông Vũ Anh Cường - đại gia bất động sản có hành vi sàm sỡ nữ hành khách và nhân viên hàng không trên máy bay đã bị phạt 10 triệu đồng.

 

Xem xét cấm bay khách hạng thương gia bị tố sàm sỡ khách nữ

Hành khách hạng thương gia nghi sàm sỡ hành khách nữ trên chuyến bay, nếu trường hợp chưa đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm hình sự, Cục Hàng không sẽ xem xét xử lý vi phạm hành chính, thậm chí có thể áp dụng hình thức cấm bay.

Tin khác