Người đàn ông vỡ phổi sau khi hát karaoke 10 bài liên tục với giọng rất cao

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 17/08/2019

Sau khi hát karaoke 10 bài liên tiếp - tất cả đều có nốt rất cao - người đàn ông 65 tuổi ở miền Đông Trung Quốc bị đau ngực và khó thở, South China Morning Post (SCMP) ngày 8/8 đưa tin.

nguoi-dan-ong-vo-phoi-sau-khi-hat-karaoke-10-bai-lien-tuc-voi-giong-rat-cao
Ảnh minh họa

Người đàn ông, được xác định là họ Wang đến một bệnh viện ở quận Nam Xương vì đau ngực và khó thở sau khi hát karaoke. Các bác sĩ cho biết ông bị vỡ phổi hay tràn khí màng phổi.

Bác sĩ Peng Bin-fei, một trong những bác sĩ phòng cấp cứu, nói rằng phổi của Wang bị vỡ  "vì áp lực phổi cao do hát những nốt cao".

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nói với trang sức khỏe Live Science của Mỹ, những người thích hát karaoke không nên từ bỏ niềm yêu thích của họ vì chấn thương như vậy là cực kỳ hiếm và có thể xuất phát từ tình trạng phổi có từ trước.

Khi bị tràn khí màng phổi, không khí thay vì tràn vào phổi như bình thường thì bị tràn vào khu vực giữa phổi và thành ngực. Khi điều đó xảy ra, túi khí ngày càng lớn đè lên phổi, khiến phổi vỡ một phần hoặc toàn bộ gây khó thở.

Tràn khí màng phổi có thể xảy ra sau một chấn thương ngực, nhưng cũng có thể do bệnh phổi.

Ông Wang đang phục hồi sau khi được điều trị.

 

Bệnh dại là gì? Cách phòng ngừa bệnh dại?

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh dại là bệnh do virus lây truyền từ động vật sang người. Tỷ lệ bị bệnh dại do lây truyền từ chó chiếm tới 99% trong tất cả các ca nhiễm bệnh. Một khi đã lên cơn dại, tỷ lệ tử vong là 100%.

 

Nữ bác sĩ xinh đẹp, IQ 146 trở thành Hoa hậu Anh 2019

Bhasha Mukherjee, 23 tuổi, vừa đăng quang Hoa hậu Anh 2019. Ngay sau đêm chung kết, cô bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với vai trò bác sĩ.

 

Sự phát triển của thai nhi tuần 9: Em bé bằng hạt đậu đỏ, bắt đầu chuyển động

Sự phát triển của thai nhi tuần 9 là khi em bé của bạn đã bắt đầu di chuyển xung quanh, mặc dù bạn chưa cảm thấy chuyển động.

 

Tin khác