Người dẫn Oscar 2019 rời vị trí vì miệt thị người đồng tính

13:00 08/12/2018

Diễn viên hài Kevin Hart mới đây đã rút khỏi vị trí người dẫn đêm trao giải Oscar 2019 sau khi “những lời vô tình” về người đồng tính anh viết trên Twitter trước đây bị xới lên.

Hôm thứ Ba, diễn viên hài 39 tuổi, ngôi sao phim Ride Along thông báo rằng anh sẽ dẫn đêm trao giải Oscar, giải cao quý nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh.

nguoi-dan-oscar-2019-roi-vi-tri-vi-miet-thi-nguoi-dong-tinh
Kevin Hart (ngoài cùng bên trái) trong "Jumanji: Welcome to the Jungle"
“Tôi đã quyết định rời vị trí dẫn chương trình Oscar năm nay… Điều này là bởi tôi không muốn mọi người bị xao nhãng trong một đêm tôn vinh rất nhiều nghệ sĩ tài năng”, anh tuyên bố mới đây. “Tôi chân thành xin lỗi cộng đồng LGBTQ vì những lời vô tình của tôi trước đây”.
 
Theo đó, trong một bài viết cũ, Hart miêu tả ảnh một diễn viên là “biển quảng cáo đồng tính cho AIDS”. Trong một bài khác, anh nói nếu con trai mình chơi búp bê, anh sẽ làm cho ra nhẽ và nói con đừng có đồng tính như thế nữa.
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, tổ chức đứng sau giải Oscar, chưa có bình luận gì về điều này.
 
Chad Griffin, chủ tịch nhóm ủng hộ LGBTQ ở Washington, The Human Rights Campaign, đáp lại lời xin lỗi của Hart: “Anh đang có cơ hội hiếm hoi để nhận trách nhiệm, chia sẻ với mọi người vào thời điểm này. Hãy gửi thông điệp tới LGBTQ trẻ rằng họ quan trọng, giá trị và đáng được tôn trọng”.
 
Hart, người cũng tham gia đóng bom tấn Jumanji: Welcome to the Jungle, theo sau Jimmy Kimmel để dẫn Oscar.
 
Viết trên Instagram hồi tuần này, Hart ca ngợi đây là “cơ hội hiếm có trong đời”. “Tôi rất vui khi được nói rằng ngày tôi được dẫn Oscar cũng đã tới”, anh viết.
 
 

Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ

Theo tiến sĩ Robert Peterson, nam giới mô cơ da vùng ngực chặt, không có tuyến vú nên khó che vết sẹo mổ, tạo bộ ngực căng tự nhiên.

 

Người chuyển giới đề nghị dư luận không bêu riếu giới tính của họ

Đại diện cộng đồng người chuyển giới cho rằng xã hội còn có cái nhìn chưa đúng về họ. Dư luận hay mang giới tính của họ ra làm đề tài bêu riếu. Tại Hội thảo Báo chí về Luật chuyển đổi giới tính tổ chức tại TP.HCM sáng 2/11, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) cho biết, tại Việt Nam ước tính có khoảng 300.000 - 500.000 người chuyển giới.

 

Hành trình 'lột xác' của 8 người đẹp chuyển giới nổi tiếng châu Á

Vượt qua nhiều đau đớn về cả thể chất lẫn tinh thần, những cậu bé ngày nào đã tìm được chính mình.Tin khác