Người dẫn show tội phạm Ấn Độ lĩnh án chung thân vì giết vợ

Theo Vũ Phong / Vnexpress 13:00 21/12/2017

Người đàn ông Ấn Độ nổi tiếng nhờ dẫn show truyền hình về tội phạm bị kết án tù chung thân do giết vợ.

Người dẫn show tội phạm Ấn Độ lĩnh án chung thân vì giết vợ
Ông Suhaib Ilyasi. Ảnh: NDTV.

Một tòa ở thủ đô New Delhi hôm qua kết luận ông Suhaib Ilyasi, 51 tuổi, từng dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Kẻ bị truy nã gắt gao nhất Ấn Độ, có tội với tội danh giết người do đâm vợ đến chết, BBC hôm qua đưa tin. Ông bị kết án tù chung thân.

Bà Anju Ilyasi, 30 tuổi, được phát hiện tại nhà ở đông Delhi với nhiều vết đâm trên cơ thể ngày 11/1/2000. Báo cáo pháp y thời điểm trên không xác định bà Ilyasi bị sát hại hay tự đâm cơ thể. Cái chết của bà được xem là tự sát sau khi ông Ilyasi khai với cảnh sát vợ tự sát.

Economic Times dẫn cáo trạng của tòa hôm qua cho hay bị cáo và nạn nhân không có mối quan hệ tình cảm chân thành. Bị cáo sát hại vợ do lo ngại bị vợ công khai những thông tin gian dối của bản thân như sở hữu hai hộ chiếu, dùng bằng giả để có công việc lẫn gian lận thẻ tín dụng.

La hét phản đối tại tòa sau khi nghe phán quyết, ông Ilyasi cho rằng bản thân vô tội và tòa đưa ra bản án "bất công". Luật sư của ông cho biết thân chủ sẽ kháng cáo.

Ở thời điểm bà Ilyasi thiệt mạng, ông Ilyasi đang ở đỉnh cao sự nghiệp trong vai trò nhà sản xuất và người dẫn show truyền hình đầu tiên về chủ đề tội phạm ở Ấn Độ.

Ba tháng sau khi vợ qua đời, ông Ilyasi bị bắt giữ với các cáo buộc đòi tiền hồi môn từ gia đình vợ. Mẹ và em gái của nạn nhân cho rằng ông đã đẩy nạn nhân đến con đường tự sát. Dù bị xem là phi pháp ở Ấn Độ từ năm 1961, việc tặng của hồi môn vẫn diễn ra ở nước này trong hầu hết các cuộc hôn nhân sắp đặt.

Vài năm sau, mẹ của nạn nhân tiếp tục yêu cầu xét xử ông Ilyasi với cáo buộc giết người. Tòa sơ thẩm từ chối yêu cầu này nhưng Tòa Tối cao Delhi năm 2014 ra lệnh tòa ở đông Delhi xét xử ông Ilyasi với tội danh giết người.

 

Vì sao nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình được hủy quyết định khởi tố?

Viện KSND Tối cao xác định hành vi của ông Phí Thái Bình và các thành viên HĐQT Vinaconex giai đoạn 2003 - 2004 không đủ yếu tố cấu thành tội Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Đánh chết người còn cho số điện thoại, thách báo công an

Sơn tự ý lấy ghế em bé trên xe của anh Hùng để chơi. Khi anh Hùng đòi lại thì Sơn lớn tiếng chửi bới rồi cùng nhóm bạn đánh chết anh Hùng. Đánh xong, Sơn còn cho số điện thoại, thách người thân anh Hùng báo công an.Tin khác