Người đẹp Hồi giáo Australia công khai ủng hộ hôn nhân đồng giới

07:00 27/12/2017

Hoa hậu Thế giới người Úc, Esma Voloder, đồng thời cũng là một người theo đạo Hồi, đã công khai giới tính của mình và ủng hộ cho hôn nhân đồng giới.

Hôn nhân đồng giới
Nữ hoàng sắc đẹp người Hồi giáo, Esma Voloder

Nữ hoàng sắc đẹp người Hồi giáo, Esma Voloder, 25 tuổi, là người đã đại diện cho đất nước Australia xinh đẹp tham gia và đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2017. Trước đó, cô còn là một người đẹp, người mẫu và diễn viên. Voloder mang hai dòng máu Bosnia và Australia. Đặc biệt, Hoa hậu người Hồi giáo này đã mạnh mẽ công khai ủng hộ cho hôn nhân đồng giới tại Australia trước khi nước này chính thức chấp thuận điều này. 

Công khai ủng hộ hôn nhân đồng giới trong đức tin của người Hồi giáo được xem là một việc "không tưởng" nếu người đó không có quyền lực hay sự đảm bảo của riêng mình. Tuy nhiên, Voloder đã trở thành tiêu điểm trong nước và quốc tế bởi tuyên bố đồng tính của mình. Trước đó, Hoa hậu Thế giới người Australia này đã bị chỉ trích khá nhiều, rằng cô không đủ tư cách đại diện cho Australia bởi cô là một người Hồi giáo. 

Đáp lại điều đó, Hoa hậu Voloder cho biết, cô không sợ và không ngần ngại khi cho mọi người biết rằng mình là một người Hồi giáo, và đồng thời, ủng hộ cho sự bình đẳng của tất cả mọi người. Voloder tự hào nói: "Niềm tin của tôi đã chỉ dẫn cho tôi biết rằng tại sao tôi ở đây và ủng hộ một cách tích cực nhất có thể".

nguoi-dep-hoi-giao-australia-cong-khai-dung-ho-hon-nhan-dong-gioi
Esma Voloder mang hai dòng máu Bosnia và Australia

Người đẹp Bosnia - Australia thậm chí đã thẳng thắn tuyến bố rằng, cô ủng hộ cho hôn nhân bình đẳng và người đồng tính cũng có quyền được kết hôn với nhau. Trả lời phỏng vấn, Hoa hậu Voloder cho biết:

"Tôi nghĩ rằng, văn hóa Australia cần phải chấp nhận và thích nghi với điều đó, và hôn nhân đồng giới là điều mà chúng ta cần tiếp tục thảo luận với một thái độ tôn trọng hơn. Tôi tin rằng, tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng"

Được biết, trước đó, Voloder từng được sinh ra trong một trại tị nạn của những người chạy trốn chiến tranh Bosnia, ở những năm 1990. Hầu hết trong số đó là những người làm cha làm mẹ, những người lớn tuổi. Gia đình Voloder sau đó đã quyết định tới Australia và định cư tại đây. 

Những quan điểm của Voloder về quyền bình đẳng hôn nhân đồng giới diễn ra vài tuần trước cuộc bỏ phiếu không bắt buộc về vấn đề này tại Australia. Đó cũng là thời điểm mà Liên minh bài trừ LGBT đang cố gắng dấy lên những mối lo ngại xung quanh vấn đề tình dục đồng giới. Hành động này nhằm thuyết phục các nhà hoạt động xã hội không bỏ phiếu. 

nguoi-dep-hoi-giao-australia-cong-khai-dung-ho-hon-nhan-dong-gioi
Bất chấp dư luận, Esma Voloder vẫn ủng hộ nhân đồng giới

Hoa hậu Thế giới Australia cho biết, niềm tin tôn giáo là một phần quan trọng trong cuộc sống của cô, tuy nhiên không phải thứ xác định con người của cô. Voloder cho biết: "Tôi không bao giờ cho rằng Hồi giáo như một thứ để xác định tôi là ai. Tôi tin vào vị Thánh của tôi, và tin rằng hành động thực tế của chúng ta ngày hôm nay mới là điều quan trọng nhất". 

Trước khi hôn nhân đồng giới được chấp thuận tại Australia, là sự đấu tranh của rất nhiều người, trong suốt một quãng thời gian dài. Một phần quan trọng trong số đó là Hoa hậu Thế giới - Người đẹp Hồi giáo Australia, Esma Voloder.

Bất chấp nhiều lời chỉ trích từ cả hai phía Australia và những người Hồi giáo, cô vẫn tự tin và thẳng thắn thể hiện thái độ ủng hộ của mình. Tiếng nói của Hoa hậu này đã thu hút được rất nhiều người Australia ủng hộ. Và cho tới ngày 9/12/2017, hôn nhân đồng giới tại Australia chính thức được hợp pháp hóa. 

 

Những nụ hôn ngọt ngào của các cặp đôi đồng tính showbiz 'đốn tim' cộng đồng LGBT

Vượt qua nhiều khó khăn và áp lực dư luận để công khai chuyện tình cảm hạnh phúc, các cặp đôi nghệ sĩ đồng tính đã truyền cảm hứng cho cộng đồng LBGT.Tin khác