Người đẹp Mai Anh: Không sợ thị phi trong showbiz, sẽ im lặng nếu có scandal

07:00 26/03/2018

“Theo em thì không nên giải thích, điều này em học được từ Hoa hậu Hoàn vũ. Đối mặt với scandal thì tốt nhất là nên im lặng, nếu đúng thì khỏi nói gì hết, còn nếu sai thì cũng... khỏi nói gì cả”, cô tâm sự.

nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal

Mai Anh – cô sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông, đến từ Hải Phòng từng gây ấn tượng với người hâm mộ khi xuất hiện tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 và góp mặt trong Top 45. Với chiều cao 1m75 cùng chỉ số hình thể 90 - 62 - 97, Mai Anh trông vô cùng khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Thế nhưng cô đành phải dừng chân sớm khi không thể lọt Top và để lại nhiều tiếc nuối.

Mới đây, Mai Anh lại tiếp tục gây bất ngờ khi xuất hiện tại vòng sơ tuyển Siêu mẫu Việt Nam 2018. Phóng viên Tin tức Việt Nam đã gặp gỡ với Mai Anh và cùng trò chuyện thú vị với cô gái xinh đẹp này!

nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal

Tham gia Hoa hậu Hoàn vũ là một trải nghiệm, hâm mộ người mẫu Minh Tú

Bước ra từ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Mai Anh đã có những sự thay đổi đáng kể nào?

Ban đầu khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, em không nghĩ là sẽ đạt được nhiều kì vọng của em đến thế. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xây dựng cho em một hình ảnh rất tốt và em sợ là sau khi em thi Siêu mẫu Việt Nam thì những hình ảnh đẹp đó sẽ bị phá vỡ vì con người của em khá nổi loạn và bốc đồng.

Khi em thi Hoa hậu, em được rèn luyện cách kiềm chế bản thân, nói những điều tốt đẹp, luôn cười. Vì thế khi em thi Siêu mẫu Việt Nam, em không biết hình ảnh tiếp theo của em sẽ như thế nào nữa (cười).

Với Mai Anh, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chỉ là một rẽ hướng nhỏ hay là một cách cửa lớn?

Thực ra em nghĩ cũng không hẳn là một cánh cửa lớn, cũng không hẳn là một đường rẽ nhỏ mà là một trải nghiệm. Em thấy cuộc thi là một trải nghiệm rất quý báu vì khi tham gia, em được biết rất nhiều điều chưa từng có cơ hội trải qua. Em cũng nhận ra một phần nhỏ của showbiz là như thế nào, các cuộc thi sẽ như thế nào, sự công bằng tới đâu... Mặc dù siêu mẫu thì không thể nào áp dụng với hoa hậu được nhưng với em, hoa hậu cho em nhiều trải nghiệm.

Có phải Mai Anh đang định hướng theo đuổi bản thân ở lĩnh vực người mẫu?

Chính xác. Vì em theo nghề người mẫu nên em mới thi Siêu mẫu Việt Nam chứ nếu không, em sẽ tiếp tục theo con đường đi thi Hoa hậu. Thế nhưng nói trước bước không qua, cũng không biết cuộc sống sẽ như thế nào, không chừng em sẽ quay lại với Hoa hậu thì sao.

nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal

Mai Anh có thể tự đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong nghề người mẫu được chứ?

Nói về điểm mạnh thì em nghĩ thần thái của em khá tốt, tính cách thì khá mạnh nên em có thể sẽ nổi bật theo một cách không phải “ép buộc” mà tự bản thân mình sẽ khác biệt với mọi người. Còn điểm yếu thì cũng từ điểm mạnh mà ra, em khá thẳng thắn nên đôi khi sẽ bất lợi cho bản thân. Nếu em không biết nịnh nọt, không biết giao tiếp thì sẽ gây mất lòng trong trường hợp, hoàn cảnh nào đó.

Sau cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam thì Mai Anh có nghĩ bản thân sẽ tham gia một chương trình truyền hình thực tế nào đó không vì một người có cá tính mạnh như bạn sẽ dễ tạo được dấu ấn và dễ dàng được biết đến hơn?

Em chưa có dự định sẽ tham gia truyền hình thực tế sau cuộc thi vì em vẫn muốn hướng đến một người mẫu chuyên nghiệp hơn chứ không phải là tham gia một cuộc thi để tạo drama cho mình nổi tiếng mà sau đó lại không có tác dụng gì.

Ngày trước em có nghĩ đến việc tham gia Vietnam’s Next Top Model đầu tiên, sau đó em thi Hoa hậu Hoàn vũ rồi đến Siêu mẫu Việt Nam. Em muốn có trải nghiệm mới hơn vì em đã từng tiếp xúc với ekip của Next Top Model một lần rồi nên em muốn thử cuộc thi khác nhằm trải nghiệm nhiều, quen biết nhiều để có lợi thế cho mình hơn trong sự nghiệp.

Nhưng mà chúng ta không thể biết trước được điều gì. Nếu lỡ như Mai Anh kém may mắn tại Siêu mẫu Việt Nam, bạn có nghĩ đến việc chuyển hướng không?

Nếu thất bại tại Siêu mẫu Việt Nam thì em vẫn sẽ đi thi một cuộc thi nào đó đúng với nghề mình đang lựa chọn như Vietnam’s Next Top Model chẳng hạn, hoặc nếu có cuộc thi nào đó mới mới thì em sẽ tham gia vì em đã quyết định đi theo con đường này thì em sẽ theo tới cùng cho đến khi em đạt được mục tiêu em đặt ra.

nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal

Trong giới người mẫu Việt Nam thì Mai Anh thần tượng, hâm mộ ai nhất?

Em thích chị Minh Tú vì chị có cá tính rất mạnh, em nghĩ mình có điểm tương đồng đó với chị. Khi lên sàn catwalk, không chỉ mỗi gương mặt lạnh lùng mà còn thể hiện sự quyến rũ nữa nên em rất thích thần thái của chị.

Tham gia Siêu mẫu Việt Nam, Mai Anh đặt ra mục tiêu như thế nào?

Dĩ nhiên là em muốn tiến vào sâu nhất, thời gian đi càng lâu càng tốt (cười). Thực ra nếu muốn được giải Vàng, giải Bạc thì em chưa nghĩ tới vì em chưa tham gia, em chưa biết được đối thủ của em là những ai và chưa biết họ mạnh cỡ nào nên em chưa có dự tính trước là mình sẽ đi tới đâu. Nhưng mà em hi vọng là mình sẽ đi sâu nhất và em sẽ cố gắng vì điều đó.

nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal

Không sợ thị phi trong showbiz, sẽ im lặng nếu có scandal

Từ một sinh viên học Bưu chính viễn thông, động lực nào khiến Mai Anh quyết định theo đuổi nghệ thuật dù con đường này vốn dĩ thị phi và nhiều cạm bẫy?

Ban đầu gia đình em không ủng hộ việc em đi thi vì em đang học năm cuối, gia đình muốn em hoàn thành xong việc học và sau đó, em có thể bắt đầu công việc em yêu thích. Nhưng bản thân em suy nghĩ, cơ hội đến là em phải tham gia, em sẽ nắm bắt chứ em không thể đợi tới năm sau vì nghề người mẫu đào thải rất nhanh. Nếu mình không tham gia ngay, biết đâu sau này lại không có cơ hội. Và việc học chỉ do gia đình em mong muốn còn công việc sau này thì gia đình sẽ không cản được em.

Là một người nổi loạn và cá tính, Mai Anh có sợ mình sẽ khó sống trong showbiz không?

Em nghĩ là có. Đôi khi thẳng quá lại không phải là điều hay nên là em sợ nó sẽ gây bất lợi cho bản thân. Nhưng mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau và đấy sẽ là một dấu ấn để cho mọi người nhớ đến em.

nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal

Có bao giờ Mai Anh nghĩ đến việc sẽ thay đổi tính cách của mình cho thân thiện hơn, hoa hậu hơn để làm vừa lòng mọi người?

Em không nghĩ như thế vì khi em tham gia Hoa hậu Hoàn vũ cũng vậy, em chưa bao giờ sống theo cách làm hài lòng tất cả mọi người. Vì để hài lòng mọi người thì rất khó, người mà mình cần hài lòng đầu tiên chính là bản thân mình còn người khác theo được thì theo, không theo được thì thôi, em không quan trọng điều đó.

Mai Anh có sợ thị phi trong showbiz không?

Em không sợ. Với tính cách của em thì trước giờ em cũng trải qua khá nhiều thị phi ở trường đại học, gặp nhiều rắc rối liên quan đến hình ảnh, cũng bị lên confession phản ánh và nói về sự bốc đồng của em. Nên em cũng đã quen với điều đó rồi, mà cũng phải quen thôi vì mình đã đi theo cái nghề này rồi thì phải chấp nhận.

Nếu như sau này Mai Anh trở thành một người mẫu nổi tiếng và gặp phải scandal thì bạn sẽ xử lí, giải quyết như thế nào?

Theo em thì không nên giải thích, điều này em học được từ Hoa hậu Hoàn vũ. Mình càng giải thích thì mình càng sai. Đối mặt với scandal thì tốt nhất là nên im lặng, nếu đúng thì khỏi nói gì hết, còn nếu sai thì cũng... khỏi nói gì cả để cho tin đồn đi xuống rồi mình hẵng nói về sự việc đó.

nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal

Liên quan đến scandal thì một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có “nhắc” đến nhau trên mạng xã hội, theo cư dân mạng thì có Hoàng Hải Thu – Mâu Thủy – Mỹ Duyên. Mai Anh nghĩ sao về điều đó?

Nếu nói về Mâu Thủy và Mỹ Duyên thì chắc chắn hai người đó không sai vì em biết câu chuyện đó như thế nào. Bản thân em thấy Hoàng Hải Thu là người sai, chị ấy đi truyền thông sai, đi theo cách chọn scandal để nổi tiếng, muốn được người khác chửi mình. Em nghĩ cách đó không hay, nếu có học thì không nên làm như thế.

Dự định, kế hoạch phát triển sự nghiệp trong tương lai của Mai Anh như thế nào?

Em thì muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp, đó là mục tiêu lớn nhất. Còn để đạt được mức độ nổi tiếng như thế nào thì sau cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, em mới có thể đánh giá được.

Cảm ơn Mai Anh vì đã dành thời gian chia sẻ!

nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal
nguoi-dep-mai-anh-khong-so-thi-phi-trong-showbiz-se-im-lang-neu-co-scandal
 

Hoa hậu H’Hen Niê diện trang phục truyền thống Ê đê, hòa giọng ‘Heal The World’ đầy xúc động

Tối 24/03 tại Hà Nội, Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện với vai trò đại sứ chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 trong trang phục truyền thống Ê đê đơn giản nhưng không kém phần nổi bật.Tin khác