Apple bị kiện vì quảng cáo iPhone khó nhìn

13:38 17/12/2018

Một người dùng tại Mỹ đâm đơn kiện Apple vì quảng cáo iPhone Xs, Xs Max khó nhìn khiến cô lầm tưởng máy không có "tai thỏ" nên đã mua.

apple-bi-kien-vi-quang-cao-iphone-kho-nhin

Theo đó, phía nguyên đơn cho rằng Apple đã quảng cáo iPhone không đúng với thực tế khi các hình ảnh marketing hãng sử dụng không thể hiện được vùng notch (tai thỏ) trên sản phẩm.

Luật sư của Courtney Davis - người đâm đơn kiện Apple lên toà án cho biết thân chủ của mình đã quyết định mua một chiếc iPhone Xs vì nghĩ sản phẩm này không có "tai thỏ", bắt nguồn từ hình ảnh quảng cáo mà hãng này sử dụng. Thực tế, ảnh quảng cáo iPhone và minh hoạ cho sản phẩm này trên trang chủ của Táo Khuyết gần như không thể nhìn ra khu vực đen trên màn hình, nơi được gọi là "tai thỏ", do máy sử dụng hình nền màu đen.

Trong đơn kiện, Davis có miêu tả rằng rất khó để nhìn thấy "tai thỏ" trên màn hình iPhone Xs. "Phần khuyết màn hình được ngụy trang trên hình ảnh sản phẩm ở trang web công ty cũng như trong quảng cáo của các nhà bán lẻ. Dựa trên những hình ảnh này, nguyên đơn Davis tin rằng iPhone Xs và Xs Max không có phần notch ở đỉnh của điện thoại", nội dung đơn kiện có đoạn.

Bên cạnh đó, Davis cũng cho rằng Apple đã cố tình "ăn bớt" một số điểm ảnh trên màn hình bởi các góc máy đều được bo tròn trong hình ảnh sử dụng để quảng cáo iPhone. Tuy nhiên, đơn kiện chưa chắc đã được toà án xem xét.

iPhone X không phải chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có “tai thỏ” mà là Essential Phone, nhưng smartphone do Apple sản xuất lại là model đầu tiên đến từ một thương hiệu lớn. Chính vì vậy sản phẩm được rất nhiều người biết đến. Vì thiết kế tối giản các viền màn hình, Apple đã phải làm vùng đen trên đỉnh màn hình để lấy chỗ chứa camera TrueDepth phục vụ FaceID, FaceTime cùng các cảm biến. 

 

Thừa thắng, Qualcomm muốn iPhone biến mất khỏi TQ

Sau chiến thắng trong vụ kiện Apple, Qualcomm đang yêu cầu toà án Trung Quốc cấm bán iPhone XS, XS Max và XR. Trước đó, Trung Quốc đã cấm bán ra iPhone 6s đến iPhone X.

 

Trung Quốc cấm bán nhiều mẫu iPhone để đáp trả vụ Huawei?

Tòa án Trung Quốc vừa ra một phán quyết mà theo đó phần lớn các mẫu iPhone của Apple có thể bị cấm bán tại nước này, RT ngày 11/12 đưa tin.

 

Apple bán ốp lưng trong suốt cho iPhone giá gần 1 triệu đồng

Mẫu ốp lưng trong suốt lần đầu được Apple bán chính thức cho iPhone với mức giá 39 USD, tương đương hơn 900.000 đồng.Tin khác