Người gầy nhất thế giới là ai

Theo 10:16 23/11/2016

Người gầy nhất thế giới là ai. Đó chính là một cô gái người Nga cao 1m73 nhưng chỉ nặng 25 kg.

 Người gầy nhất thế giới là ai ?

nguoi gay nhat the gioi la ai1

Với cân nặng vỏn vẹn 25kg, người gầy nhất thế giới trông rất đáng sợ

Valeria Levitin ( người Nga) sở hữu chiều cao 1,73 m nhưng chỉ nặng 25 kg, hậu quả của chứng biếng ăn nghiêm trọng do quá trình giảm cân hà khắc từ thời còn là thiếu nữ.

Từng là một thiếu nữ khỏe mạnh, tràn đầy sức sống nhưng giờ đây cô Valeria Levitin chỉ nặng vỏn vẹn 25kg do chứng ám ảnh cân nặng.

Nguyên nhân cũng có phần xuất phát từ của mẹ Valeria Levitin khi bà lo con gái mình sẽ béo phì như những người khác trong gia đình. Mẹ cô đã thực hiện việc hạn chế khẩu phần của Valeria từ khi cô còn rất trẻ.

Valeria chia sẻ rằng: "Mẹ tôi luôn lo lắng rằng khi lớn lên tôi sẽ bị béo phì. Vì thế mà từ khi còn nhỏ, bà đã kiểm soát chế độ ăn uống của tôi. Bà cũng bắt tôi phải cân thường xuyên để đảm bảo rằng tôi không bị tăng cân. Vì tôi là con một, bà luôn muốn tôi trở nên hoàn hảo"

nguoi gay nhat the gioi la ai

Người gầy nhất thế giới tràn đầy sức sống thời chưa mắc chứng ám ảnh cân nặng 

Năm 16 tuổi Valeria nặng 63 kg, cô chuyển tới sống ở Chicago, Mỹ cùng mẹ và bố dượng. Môi trường sống thay đổi, nỗi ám ảnh cân nặng trong Valeria càng ngày càng lớn. Cô quyết tâm không động đến đường hay carbonhydrate. Valeria Levitin bị mắc chứng rối loạn đến tê liệt vị giác, không còn nhớ nổi mùi vị của đồ ăn.

Năm Valeria 23 tuổi, cỡ váy của cô giảm từ size 12 đến size 6. Tuy nhiên, vì muốn trở thành một người mẫu, cô vẫn tiếp tục thực hiện chế độ ăn kiêng hà khắc. Do rối loạn về ăn uống, Valeria Levitin đã bị sụt cân nghiêm trọng.

Những khó khăn trong cuộc sống của người gầy nhất thế giới

Khi Valeria Levitin 24 tuổi cô chỉ còn 38kg, sức khỏe rất yếu. Cô phải từ bỏ ước mơ trở thành vũ công ballet chuyên nghiệp bởi sức khỏe không cho phép, cô có thể bị thương nếu còn tiếp tục luyện tập. Trong 10 năm tiếp theo, Valeria phải gặp tới 30 chuyên gia tư vấn sức khỏe vì chứng biếng ăn đã trở nên quá nghiêm trọng, tuy nhiên tình hình cũng không thay đổi. Vì cơ thể quá yếu, Valeria Levitin chỉ có thể ăn được hoa quả, rau củ và một chút thịt, cô phải từ bỏ rất nhiều món ăn bởi cơ thể sẽ không thể thích nghi được.

nguoi gay nhat the gioi la ai2

Người gầy nhất thế giới phải từ bỏ rất nhiều ước mơ trong cuộc sống vì cơ thể yếu đuối của mình

Chứng biếng ăn khiến cô trở nên quá đáng sợ với thân hình trơ xương, gương mặt hốc hác, làn da chảy xệ, sạm đen như hình ảnh về một người ngoài hành tinh mà chúng ta vẫn hay tưởng tượng ra. Valeria Levitin không hề có một bạn trai nào nào suốt hơn 10 năm qua, cô thậm chí còn bị mọi người xa lánh.

Cô chia sẻ: "Tôi không thể hẹn hò với ai bởi không thể chia sẻ kể cả những điều bình thường nhất với họ, chẳng hạn như đi ăn ở nhà hàng hay tận hưởng cuộc sống. Chẳng ai muốn ở cạnh một người lúc nào cũng mang tâm trạng tồi tệ và chán nản cả".

Valeria cũng cho biết điều mong mỏi lớn nhất của cô là lập gia đình và có thể sinh một đứa con. Tuy nhiên điều đó rất khó thành hiện thực vì cơ thể cô quá yếu, không thể mang thai được.

Điều đáng sợ hơn là Valeria nhận được rất nhiều lá thư từ các cô gái trẻ mong mỏi cô dạy cho họ cách để trở nên thật gầy. Họ còn xem cô là niềm cảm hứng, động lực để giảm cân. Tuy nhiên, cô đã thẳng thừng từ chối và sẽ thực hiện một chiến dịch đấu tranh chống chứng biếng ăn.

Những trải lòng chân thật của Valeria cũng chính là bài học cảnh báo cho những người đam mê giảm cân. Đừng quá ám ảnh về cân nặng, hãy có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để có thân hình cân đối. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, bạn mới có thể có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.Tin khác