Người hâm mộ Olympic Việt Nam 'méo mặt' vì mua phải vé xoay vòng tại cup Tứ hùng

19:21 04/08/2018

Tại giải giao hữu tứ hùng đang diễn ra, BTC sử dụng vé cứng công nghệ cao nhưng một số người hâm mộ vẫn bị đánh lừa bởi loại vé xoay vòng mua qua tay "cò vé".

nguoi-ham-mo-olympic-viet-nam-meo-mat-vi-mua-phai-ve-xoay-vong
Vé xem giải tứ hùng gồm phần giấy và phần thẻ cứng được mã hoá.

Chiều tối 3/8, một số người hâm mộ bóng đá vào sân vận động Mỹ Đình để theo dõi trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Palestine đã không thể vào sân vì tấm vé trên tay họ là vé xoay vòng. Đội soát vé tại cổng đã từ chối để những người cầm loại vé này vào sân.

Một CĐV am hiểu chia sẻ "vé xoay vòng" là loại đã được sử dụng nhưng bị kẻ gian lợi dụng để "tái sử dụng", bán lại cho những người hâm mộ bóng đá chưa tìm hiểu kỹ về loại vé mới được ban tổ chức giải tứ hùng sử dụng năm nay.

Cụ thể, chiếc vé cúp Từ hùng gồm hai phần liên kết với nhau: phần vé giấy và phần vé thẻ. Các thông tin trên hai phần này được mã hóa để đảm bảo an toàn và không thể tách rời. Phần giấy vẫn sẽ được thiết kế giống như các mẫu vé từng phát hành trước đây nhưng BTC sẽ phát một tấm thẻ cứng đi liền, trên tấm thẻ cứng này có in mã QR Code để tiện cho việc quẹt thẻ qua máy tại cửa ra vào, kiểm tra xem là vé thật hay giả.

nguoi-ham-mo-olympic-viet-nam-meo-mat-vi-mua-phai-ve-xoay-vong
Công tác rà soát, kiểm tra vé được thực hiện chặt chẽ. Ảnh: Ngọc Thành

Tuy nhiên, một số dân phe vé chợ đen đã thu hồi phần vé giấy và bán lại cho những người hâm mộ ít cảnh giác. Thực tế, đã có người mua phải loại vé không có giá trị sử dụng này và chỉ biết mình bị lừa khi đội bảo vệ từ chối.

Cụ thể, gay trước giờ tuyển Olympic Việt Nam so tài với Olympic Palestine vào chiều tối ngày 3/8, một đôi nam nữ đã phải ra về vì trên tay họ là cặp vé xoay vòng mua lại từ dân phe vé hoạt động tấp nập trước cửa sân vận động Mỹ Đình. 

Trao đổi với PV, Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho biết hiện đơn vị chưa nhận được phản ánh về trường hợp nêu trên. Tuy nhiên, VFF và ban tổ chức đã có thông cáo chính thức về loại vé mới áp dụng ở giải đấu giao hữu đang diễn ra trên các phương tiện thông tin đại chúng để người mua vé nắm được. 

nguoi-ham-mo-olympic-viet-nam-meo-mat-vi-mua-phai-ve-xoay-vong
Dân phe vé "chợ đen" hoạt động tích cực ngay trước cổng sân vận động. Ảnh: Ngọc Thành.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh mua phải các loại vé xoay vòng, người tiêu dùng nên mua tại các kênh được ban tổ chức phân phối chính thức. Hiện có 3 kênh mua vé xem giải tứ hùng gồm trang fan page chính thức của BTC (https://www.facebook.com/GiaiBongDaQuocTeU23/), mua qua đường công văn hoặc trực tiếp tại các điểm bán vé SVĐ Mỹ Đình, SVĐ Hàng Đẫy, số 59 Hoàng Cầu và 55 Quang Trung, Hà Nội. 

Các quầy bán vé sẽ liên tục bán trong tất cả các ngày trong khoảng thời gian buổi sáng từ 9h - 12h và buổi chiều từ 15h đến 18h. Ngoài ra, người hâm mộ có thể đặt mua trên Ticketbox, Tiki hoặc Lazada.

 

Bất ngờ với công nghệ làm vé xem giải Tứ hùng U23 Quốc tế 2018 tại Việt Nam

Ngày 31/7, BTC giải Tứ hùng sẽ chính thức bán vé cho người hâm mộ. Đây cũng là lần đầu tiên BTC sử dụng loại vé hiện đại với độ bảo mật cao nhất Việt Nam để bảo vệ quyền lợi của NHM khi mua vé xem bóng đá.Tin khác