Người lùn nhất thế giới là ai

Theo 15:11 25/11/2016

Người lùn nhất thế giới là ai ? Đó chính là một người đàn ông chỉ cao 54,6 cm sống tại Nepal.

Người lùn nhất thế giới là ai

Ông Chandra Bahadur Dangi sống tại ngôi làng Reemkholi, Nepal có chiều cao 54,6cm đã được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là người trưởng thành lùn nhất thế giới vào năm 2012 tại Kathmandu, Nepal. Với chiều cao 54,6 cm, ông Dangi thấp hơn người giữ kỷ lục trước đó là Junrey Balawing (cao 59,93 cm), đến từ Philippines.

nguoi lun nhat the gioi la ai (4)

Người lùn nhất thế giới là ai. Đó chính là ông Chandra Bahadur Dangi

Bố mẹ ông Dangi qua đời từ khi ông còn nhỏ. Ông sống với anh trai. Trong gia đình ông Dangi, ba người anh em trai của ông cũng có chiều cao dưới 1,2m, trong khi 4 anh chị em khác đều cao bình thường.

Tuy nhiên, ông Chandra Bahadur Dangi là người thấp nhất trong dòng họ của mình. Tất cả mọi người thân đều không thể tìm ra nguyên nhân ông không thể phát triển thêm nữa vì từ nhỏ ông không hề trải qua biến cố sức khỏe nào lớn, lúc mới sinh ra cơ thể ông cũng như bao người bình thường khác.

Người lùn nhất thế giới và cuộc sống

Vì sở hữu chiều cao dị biệt, cuộc sống thường ngày của ông Chandra Bahadur Dangi gặp rất nhiều bất tiện. Việc lập gia đình là một giấc mơ quá xa xỉ với ông bởi mặc cảm về bản thân và cuộc sống nghèo khổ.

nguoi lun nhat the gioi la ai (2)

Người lùn nhất thế giới sống trong một ngôi làng nghèo nàn, hẻo lánh của Nepal

Ông Dangi cũng chưa từng một lần đi khám bác sĩ. Trước khi được công nhận kỷ lục người lùn nhất thế giới, ông Chandra Bahadur Dangi chưa bao giờ rời khỏi ngôi làng nghèo khó Reemkholi - cách thủ đô Kathmandu 540 km về phía tây nam, nơi mà ông cùng gia đình đã sống cả cuộc đời. Hàng ngày, ông chỉ quanh quẩn trong nhà. Lần đến gặp tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cũng là lần đầu tiên ông rời khỏi ngôi làng và được đi máy bay.

Ông Chandra Bahadur Dangi trở nên nổi tiếng với danh hiệu người lùn nhất thế giới, từ đó, ông có thể đi đến nhiều nơi trên thế giới. Ông cũng trở thành anh hùng của người dân địa phương khi danh hiệu này khiến Dangi được biết đến nhiều hơn, di chuyển khắp thế giới để trình diễn và ông có thể gửi tiền về quê, giúp đỡ xây dựng ngôi làng Reemkholi nghèo khó.

Chandra Bahadur Dangi cảm thấy rất hạnh phúc về điều đó. Ông cho biết ông có ước muốn đi du lịch vòng quanh thế giới để quảng bá tên tuổi cho đất nước Nepal.

Người lùn nhất thế giới là ai và những chuyện thú vị

nguoi lun nhat the gioi la ai (3)

Người lùn nhất thế giới gặp gỡ với người cao nhất thế giới

Tháng 11/2014, ông Chandra Bahadur Dangi đã tới London để tham dự lễ kỷ niệm ngày Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ 10. Trong chuyến đi này, ông Dangi đã bắt tay với Sultan Kösen, người cao nhất thế giới với chiều cao 2,51 m, bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh.

nguoi lun nhat the gioi la ai (1)

Người lùn nhất thế giới gặp gỡ với người phụ nữ lùn nhất thế giới

Ông Chandra Bahadur Dangi và cô gái thấp nhất thế giới - Jyoti Amge, 18 tuổi cao 63,5 cm đã có cơ hội gặp gỡ nhau khi Tổ chức Kỷ lục Thế giới mời họ chụp ảnh quảng bá cuốn sách Kỷ lục Guinness Thế giới 2013.

Cả hai cùng gặp nhau và xuất hiện trước ống kính của thành viên tổ chức Kỷ lục Thế giới với bộ trang phục truyền thống dân tộc. Hình ảnh hai người tươi cười đứng bên cuốn sách sắp phát hành đủ cho mọi người thấy chiếu cao “vô cùng khiêm tốn” của họ.

Người lùn nhất thế giới đã qua đời

Ông Dangi đã qua đời ngày 4/9/2015 tại Bệnh viện Nhiệt đới Lyndon B.Johnson ở Pago Pago trên đảo Samoa, Mỹ sau một thời gian ngắn chữa trị. Phát ngôn viên của bệnh viện Lyndon B.Johnson cho biết, ông Chandra Bahadur Dangi nhập viện trong tình trạng viêm phổi nặng, tuy nhiên căn bệnh chính xác khiến ông qua đời vẫn chưa được xác định.

Trước đó, ông Chandra Bahadur Dangi từng được điều trị viêm phổi ở Nepal, nhưng sau khi vượt qua chặng đường dài hơn 12.000 km tới Samoa (Mỹ) để dự một sự kiện, sức khỏe ông trở nên xấu đi.Tin khác