Người mẫu Trịnh Thu Hường: 'Tôi không lựa chọn cuộc sống quá an toàn'

13:48 10/04/2018

Từng lọt vào top 7 của Vietnam's Next Top Model mừa 7, Trịnh Thu Hường luôn gây ấn tượng với sự chuyên nghiệp và thần thái thu hút trên các sàn catwalk thời trang lớn nhỏ. Bên cạnh đó, người mẫu cao 1m75 này cũng có những nét tính cách vô cùng khác biệt.

nguoi-mau-trinh-thu-huong-toi-khong-lua-chon-cuoc-song-qua-an-toan
Trịnh Thu Hường với thần thái rất cuốn hút trên sàn catwalk

Vốn xuất phát là một sinh viên tại Hà Nội. Cơ duyên nào đã khiến bạn Nam tiến để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp ?

Trở thành một người mẫu đã luôn là ước mơ của tôi từ khi còn nhỏ nhưng đến khi lớn lên, tôi lại không nghĩ là sẽ theo đuổi con đường đó cho sự nghiệp của mình.

Chính VNTM là cơ duyên giúp tôi được thực hiện ước mơ từ ngày bé. Còn về việc Nam tiến để rẽ sang một hướng khác, lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng hiện tại mình chỉ có duy nhất tuổi trẻ và giấc mơ thôi nên cứ mạnh dạn mà thực hiện nó.

nguoi-mau-trinh-thu-huong-toi-khong-lua-chon-cuoc-song-qua-an-toan
Người mẫu gốc Hà Thành quyết định nam tiến để theo nghiệp mẫu

Có thể thấy tại Viet Nam’s Next Top Model, bạn từng được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho ngôi vị quán quân nhưng sau đó lại không thể tiến sâu. Theo bạn đâu là nguyên nhân ?

Thật ra, tôi đã từng thử và thất bại ở VNTM mùa thứ 6 nên tôi đã có thêm thời gian để đánh giá lại về bản thân cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm cho sự trở lại tại mùa thứ 7. 

Về việc mình đã từng được đánh giá là ứng cử viên nặng ký tại mùa thi đó, tôi chỉ nghĩ rằng có thể mọi người đã đánh giá mình quá cao. Tôi bước vào mùa thi đó chỉ với tâm thế là phải cố gắng hết mình ở mỗi thử thách chứ cũng không dám đặt cho mình áp lực nào cả. Dừng chân tại top 7 là kết quả của cả một chặng đường nỗ lực của tôi. Buồn có, tiếc nuối có nhưng tôi nghĩ kết quả đó là đúng với năng lực của bản thân và quan trọng hơn hết là tôi có được cho mình những bài học, những trải nghiệm mà chắc chắn nó chỉ đến một lần trong thời tuổi trẻ thôi.

Bạn có thể miêu tả mình với 3 từ ?

Nóng tính - Khó tính - Kỹ tính.

nguoi-mau-trinh-thu-huong-toi-khong-lua-chon-cuoc-song-qua-an-toan
Trịnh Thu Hường là người có tính cách rất khác biệt 

2 năm sau cuộc thi lớn đầu tiên trong sự nghiệp, cuộc sống và công việc của bạn như thế nào ?

Mọi thứ đã thay đổi khá nhiều, thay đổi lớn nhất chắc là quyết định Nam tiến để sống và làm việc. Có những lúc mọi thứ không được như mình mong muốn nhưng khi nhìn lại, tôi thấy hài lòng với sự quyết định và cuộc sống hiện tại của mình.

Theo bạn, yếu tố làm nên thành công của một người mẫu nữ ở Việt Nam hiện nay là gì ?

Theo tôi, những điều làm nên thành công của một người mẫu không chỉ cần kỹ năng, thần thái mà còn cần phải có cả cái “chất” của riêng mình để tạo được ấn tượng, đó mới chính là thứ được người ta ghi nhớ.

nguoi-mau-trinh-thu-huong-toi-khong-lua-chon-cuoc-song-qua-an-toan
"Người mẫu không chỉ cần kỹ năng, thần thái mà còn cần cả chát riêng". Trịnh Thu Hường chia sẻ

Bạn tự đánh giá mình có những ưu, nhược điểm gì ?

 Tự đánh giá thì khó lắm. Bởi vì tự mình nhìn nhận sẽ không thể toàn diện được.

 Nhiều người mẫu lựa chọn cuộc sống khá an nhàn khi tìm đến một người đàn ông có thể lo cho cuộc sống của mình hơn là tiếp tục chiến đấu trong ngành nghề của mình. Không biết Thu Hường có phải là mẫu người trên ?

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn tìm được một người đàn ông có thể lo cho cuộc sống của mình. Với tôi, người đó đơn giản là người bạn đồng hành, người có thể là chỗ dựa và chia sẻ những khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống của tôi. Tôi còn rất đam mê với nghề và vẫn còn muốn tiếp tục chiến đấu. Tôi không lựa chọn sống một cuộc sống quá an toàn.

nguoi-mau-trinh-thu-huong-toi-khong-lua-chon-cuoc-song-qua-an-toan
Nữ người mẫu cao 1m75 không lựa chọn cuộc sống quá an toàn

Hình mẫu người đàn ông trong mộng của Hường là gì ?

 Tôi không có hình mẫu lý tưởng nào cả, chỉ là tôi đang tìm kiếm một người có thể thông cảm và chia sẻ được với mình.

IMG_1245 (1)
Trịnh Thu Hường cần người đàn ông biết thông cảm và chia sẻ với mình

Bạn có thể chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai với độc giả được không ?

 Nói trước sợ … bước không qua. Kế hoạch thì nhiều lắm nhưng cho tôi xin phép được giữ bí mật. Tôi chỉ hi vọng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người cho những hoạt động sắp tới của mình.

 Cảm ơn bạn về những chia sẻ!

 

Khởi động Asia’s Next Top Model 2018, ai sẽ đại diện Việt Nam?

Mới đây trên trang web chính thức của Asia’s Next Top Model vừa đăng thông tin về việc tuyển chọn người mẫu tham gia chương trình mùa giải thứ 6. Ai sẽ là “chiến binh” của Việt Nam tại đấu trường này năm nay?

 

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cùng hai Quán quân Next Top Model ‘đại náo’ buổi casting người mẫu

Bộ BGK quyền lực cho buổi casting là những gương mặt dày dặn kinh nghiệm khi tham gia các mùa VIFW trước đây: Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Quán quân VNTM Ngọc Châu và Hương Ly, ông Jason Baumann,Giám đốc điều hành Công ty quản lý người mẫu BeU Models.

 

Bộ đôi quán quân Next Top Model Ngọc Châu và Hương Ly đẹp bất phân thắng bại trong bộ ảnh Tết

Trong bộ ảnh đón Xuân 2018, bộ đôi quán quân Vietnam’s Next Top Model Ngọc Châu và Hương Ly đã hóa thân vào hình ảnh các những quý cô tân thời trong các bộ áo dài mang hơi thở retro. Với phong cách “Cô Ba Sài Gòn”, Ngọc Châu và Hương Ly gây ấn tượng với vẻ đẹp thanh thoát, tươi tắn và đậm chất Á Đông. Tin khác