Người nhà nạn nhân bức xúc vì cựu giám đốc Bệnh viện tỉnh Hòa Bình vắng mặt, mong tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội

14:06 07/05/2018

Nhiều người nhà nạn nhân trong sự cố chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình mong Tòa tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương “vô tội”. Nhưng họ bức xúc bởi sự vắng mặt của ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

nguoi-nha-nan-nhan-buc-xuc-vi-su-vang-mat-cua-nguyen-gd-bvdk-hoa-binh-mong-toa-tuyen-bac-si-luong-vo-toi
Bác sĩ Hoàng Công Lương (áo xanh da trời) rời khỏi phiên tòa sau khi HĐXX công bố quyết định hoãn tòa.

Trong phiên tòa sơ thẩm xét xử ba bị cáo liên quan sự cố chạy thận nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình diễn ra sáng 7/5, có sự góp mặt rất đông của người nhà các nạn nhân.

Phiên tòa sau đó phải tạm hoãn vì sự vắng mặt của nhiều người liên quan. Đặc biệt, nhiều người nhà nạn nhân bày tỏ sự bức xúc bởi sự vắng mặt của ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình ở thời điểm xảy ra sự cố.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu (mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng, trú tại TP Thái Bình) cho hay sau khi xem đoạn clip của Khoa chạy thận về bác sĩ Hoàng Công Lương, bà đã khóc từ 4 giờ sáng đến lúc bắt đầu dời khỏi nhà để tới tòa. Bà khóc vì thương cảm với sự nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc của vị bác sĩ trẻ tuổi.

“Chúng tôi có con em đã chạy thận ở đó (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) cả chục năm nay, bác sĩ Lương với bệnh nhân luôn coi nhau như người nhà. Thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ đã làm hết khả năng, hết trách nhiệm để cứu chữa nạn nhân. Vì thế, tôi nghĩ  và mong muốn tòa tuyên bác sĩ Lương không có tội” – bà Thu nhận định.

Không chỉ người nhà nạn nhân, nhiều người dân tới theo dõi phiên xử hôm nay cũng bày tỏ mong muốn tương tự.

nguoi-nha-nan-nhan-buc-xuc-vi-su-vang-mat-cua-nguyen-gd-bvdk-hoa-binh-mong-toa-tuyen-bac-si-luong-vo-toi
Bà Nguyễn Thị Thu, mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng.

Bà Lê Thị H. (xin được giấu tên, trú tại TP Hòa Bình), cho biết sáng nay bà đã bỏ hết công việc ở nhà, mang cháu đi gửi nhà trẻ để ra đây nghe tòa xử.

Bà bảo không phải người nhà của bị hại hay bất cứ ai nhưng rất muốn đến tòa ủng hộ bác sĩ Lương.

"Bác sĩ Lương làm việc rất tận tình, tôi hay khám bệnh ở đây nên tôi biết. Vụ này cũng thế, tôi đọc báo hằng ngày, Bộ Y tế, các luật sư phân tích cho tôi thấy bác sĩ Lương vô tội. Một người tận tụy như thế mà bị xử tội thì tôi phản đối, không công bằng cho bác sĩ Lương" - bà H. nói.

Bà H. cũng cho rằng nếu tòa xử bác sĩ Lương có tội thì chúng tôi sẽ mất lòng tin lắm, bởi nó bất công với xã hội.

Không chỉ bày tỏ hi vọng tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, hầu hết người nhà các nạn nhân không hài lòng trước sự vắng mặt của ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

nguoi-nha-nan-nhan-buc-xuc-vi-su-vang-mat-cua-nguyen-gd-bvdk-hoa-binh-mong-toa-tuyen-bac-si-luong-vo-toi
Phiên tòa thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

Được triệu tập tới tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, nhưng ông Trương Quý Dương và đại diện Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh đều có đơn xin vắng mặt.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, người nhà một nạn nhân cho biết, vì luật sư của các bị cáo đều vắng mặt, đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng như công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh đều không đến nên việc thỏa thuận bồi thường dân sự không đảm bảo, do đó các gia đình bị hại đã phải đã thống nhất với luật sư đề nghị hoãn phiên xử.

“Trong lúc các nạn nhân gặp nạn, ông Dương khi đó là người đứng đầu bệnh viện nhưng không trực tiếp có lời chia buồn nào. Trong tất cả bốn lần gặp gỡ giữa bệnh viện và các gia đình, ông cũng không hề có mặt. Nguyện vọng của gia đình tôi là việc ông Dương với vị trí giám đốc khi còn đương chức phải có trách nhiệm chính” – bà Tuyết cho hay.

Đồng quan điểm, đại diện cỉa nhiều bị hại khác đề nghị trong phiên xử mở lại tới đây, ông Trương Quý Dương và địa diện công ty Trâm Anh phải có mặt.

 

Hôm nay xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương trong vụ án chạy thận khiến 8 người tử vong

Hôm nay (7/5), TAND TP Hòa Bình sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận làm 8 người chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

 

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án sự cố chạy thận khiến 8 người chết ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Sáng 7/5, TAND TP Hòa Bình xét xử ba người bị cáo buộc liên quan sự cố chạy thận nhân tạo khiến 8 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.Tin khác