Người nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh án

19:00 07/12/2018

Tại phiên xét xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Cường 9 tháng tù về tội Đe dọa giết người.

dao tấn cường
Bị cáo Cường tại tòa.

Ngày 7/12, TAND Cấp cao tại TP Đà Nẵng mở phiên xử phúc thẩm và tuyên 9 tháng tù đối với bị cáo Đào Tấn Đào Tấn Cường (49 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) về tội Đe dọa giết người. Trước đó, vào ngày 9/2, tại phiên xét xử sơ thẩm TAND thành phố đã tuyên bị cáo Cường 18 tháng tù.

Bị hại trong vụ án này là ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng).

Theo cáo trạng, ngày 10/7/2017, Cường đến cửa hàng điện thoại di động mua một máy Nokia cũ cùng sim rác.

Sáng 11/7/2017, Cường soạn tin nhắn gửi đến ông Thơ và ông Sơn với nội dung: “Rồi mày cũng phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày sẽ phải hứng lấy quả báo, cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó”. 

Tuy nhiên tin nhắn này không gửi đi được vì sim hết tiền. Nghĩ điện thoại hỏng, Cường mang đến cửa hàng để sửa và hẹn đầu giờ chiều quay lại lấy.

Khoảng 13h chiều cùng ngày, Cường lấy điện thoại và mua thêm một sim khác nhắn tin vào số điện thoại ông Thơ và ông Sơn với nội dung: "Đồ mất dạy, nợ máu phải trả bằng máu”. Sau đó, Cường đập phá điện thoại và sim ném xuống sông Hàn.

Qua điều tra, bị cáo Cường đã bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt khẩn cấp ngày 19/8/2017.

Được biết, bị cáo Đào Tấn Cường là anh trai của ông Đào Tấn Bằng, nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng – người đã bị Bộ Công an bắt giữ trước đó để điều tra.

 

Bắt thêm một người trong vụ nhắn tin đe dọa 'tống tiền' lãnh đạo VP ĐBQH, hé lộ tình tiết bất ngờ

Nam thanh niên 28 tuổi được cho là đã cùng một người khác nhắn tin đe dọa đến hơn 100 người có tên trong quyển “Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016-2020”.

 

Vợ ông Huỳnh Đức Thơ xin giảm án cho người nhắn tin đe dọa chồng

Bà Vân Anh, vợ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết gia đình rất hoang mang, lo sợ khi ông Thơ bị nhắn tin đe dọa. Tuy nhiên bà Anh vẫn xin HĐXX giảm nhẹ mức án cho người nhắn tin.Tin khác