Nghi vấn người phụ nữ mạo danh phóng viên VTC14 ‘bảo kê’ cơ sở mầm non hăm dọa gia đình bé gái 15 tháng tuổi

09:39 27/04/2018

Người phụ nữ tự xưng là phóng viên của kênh VTC14 bị tố cáo đã dùng lời lẽ đe dọa gia đình chị Đậu Thị Chung sau khi chị này phản ánh về việc con gái 15 tháng tuổi bị sưng tím hai mắt khi từ cơ sở mầm non Tràng An (Thanh Trì) về nhà.

nghi-van-nguoi-phu-nu-mao-danh-phong-vien-vtc14-bao-ke-co-so-mam-non-ham-doa-gia-dinh-be-gai-15-thang-tuoi
Người phụ nữ tự xưng là phóng viên kênh VTC14 quay phim và kiểm tra thẻ của các nhà báo đến liên hệ cơ sở mầm non Tràng An để tác nghiệp - (Ảnh: T.L).

Ngày 27/4, trao đổi cùng PV chị Đậu Thị Chung (SN 1990, quê Nghệ An, đang tạm trú tại huyện Thanh Trì) mẹ của bé gái Lê Thị Thuỳ T. (SN 20/1/2017) trong bài viết “Bé gái hơn 1 tuổi bất ngờ bị bầm tím hai mắt sau khi rời cơ sở mầm non” mà chúng tôi đã phản ánh hôm 24/4 cho hay: Chị đã có đơn kiến nghị đến kênh VTC14 phản ánh về việc bị một người phụ nữ tự xưng là phóng viên của kênh VTC14 điện thoại dùng lời lẽ hăm dọa.

Theo phản ánh của chị Chung, sau khi chị trả lời báo chí về việc con gái của chị bị sưng phù, bầm tím hai mắt sau khi được người thân đón từ cơ sở mầm non Tràng An (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) về nhà thì người phụ nữ tên Hoàng Lan tự xưng là phóng viên kênh VTC14 điện thoại dùng lời lẽ hăm dọa, yêu cầu chị Chung đề nghị một số nhà báo gỡ bài viết.

Trong lá đơn chị Chung cho biết: Vào ngày 21/4, Hiệu trưởng Trường mầm non Tràng An có dẫn theo một người tự xưng là công an cùng một người phụ nữ tự xưng là phóng viên Hoàng Lan kênh VTC14 đến phỏng vấn chị tại nhà riêng ở xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì – Hà Nội).

Sáng ngày 22/4, người phụ nữ tên Hoàng Lan có gọi điện cho chị Chung về việc giảng hòa, giải quyết theo thỏa thuận rồi mà lại có bài báo đăng lên…Đến tối 22/4, người phụ nữ này tiếp tục gọi điện hỏi về việc đã bảo nhà báo gỡ bài chưa? Sau đó người này dùng những từ ngữ mang tính đe dọa và xúc phạm đế chị Chung cùng hàng xóm của chị làm ảnh hưởng danh dự của gia đình. Trước sự việc trên chị Chung đã đề nghị kênh VTC14 làm rõ vụ việc này”.

Chị Chung cho biết, đến nay người phụ nữ này đã không còn có hành vi gọi điện đe dọa và xúc phạm chị nữa. Tuy nhiên, chị cũng cho biết: “Sau vụ việc chị đã gửi con gái đến cơ sở mầm non khác thay vì tiếp tục gửi ở cơ sở Tràng An như trước đây”.

Liên quan đến vụ việc này, anh T.L. (một nhà báo có bài viết về sự việc - PV) cho hay, khi anh cùng đồng nghiệp đến liên lạc với chủ cơ sở mầm non để tìm hiểu vụ việc thì gười phụ nữ tên Hoàng Lan nhận mình là PV của VTC14 đã đứng ra yêu cầu các nhà báo, phóng viên xuất trình giấy tờ mặc dù người phụ nữ trên khẳng định không có mối quan hệ với chủ cơ sở mầm non Tràng An.

“Khi chúng tôi đến cơ sở này, người phụ nữ tên Hoàng Lan nhận mình là PV của VTC 14 và yêu cầu chúng tôi xuất trình thẻ nhà báo hoặc thẻ phóng viên trước khi được tiếp xúc với chủ cơ sở. Đồng thời người phụ nữ này đã dùng điện thoại quay lại hình ảnh trong suốt cuộc trò chuyện của các PV. Khi được hỏi chức danh người phụ nữ này cho biết, chị là phóng viên của VTC 14 và được nhà trường mời xuống để làm việc”, nhà báo T.L cho biết.

nghi-van-nguoi-phu-nu-mao-danh-phong-vien-vtc14-bao-ke-co-so-mam-non-ham-doa-gia-dinh-be-gai-15-thang-tuoi
Cuộc sống trở lại bình thường với mẹ con bé gái bị sưng tím hai mắt sau khi rời cơ sở mầm non.

Trong bản tin gần đây được kênh VTC14 phát đi cũng cho biết, người phụ nữ tên Hoàng Lan tự xưng là phóng viên của kênh VTC14 nói trên là mạo nhận. Bản tin cũng cho biết, trong buổi làm việc với chủ cơ sở mầm non tràng an người phụ nữ mạo danh phóng viên VTC14 đã không đến làm việc.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Đốc - Phó Chủ tịch UBND xã Liên Ninh cũng xác nhận về việc người phụ nữ tên Hoàng Lan tự xưng là  phóng viên của kênh VTC14 có cùng chủ cơ sở mầm non đến xã để làm việc nhưng xã chưa cung cấp thông tin gì.

Trước những thông tin nói trên, dư luận đặt câu hỏi về việc có hay không người phụ nữ mạo danh phóng viên kia "bảo kê" cơ sở mầm non Tràng An để hăm dọa gia đình chị Chung? Sáng 27/4, liên hệ với chủ cơ sở mầm non này qua điện thoại nhưng người này từ chối trả lời các câu hỏi của PV.

Clip của VTC14 về việc người phụ nữ mạo danh phóng viên của kênh VTC14 đe dọa gia đình bé gái.

 

Hà Nội: Bé gái hơn 1 tuổi bất ngờ bị bầm tím hai mắt sau khi rời cơ sở mầm non

Bé gái hơn 1 tuổi bị sưng phù, bầm tím hai mắt sau khi được người thân đón từ cơ sở mầm non Tràng An (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) về nhà.Tin khác