Người phụ nữ nát bàn tay sau khi bị khỉ nhà hàng xóm tấn công

Theo Hải Trình / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:22 13/11/2018

Nạn nhân sau khi bị con khỉ nhà hàng xóm cắn nát bàn tay, phải cấp cứu vào viện trong tình trạng vết thương vùng cánh tay trái dài gần 15cm, dập nát.

nguoi-phu-nu-nat-ban-tay-sau-khi-bi-khi-nha-tan-cong
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị khỉ cắn nát tay.

 Ngày 13/11, Ths.Bs Đỗ Thị Ngọc Linh - Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội) cho biết: Khoa vừa phẫu thuật tạo hình thành công bàn tay cho một bệnh nhân bị khỉ nhà nuôi cắn.

Đây là lần đầu tiên khoa tiếp nhận trường hợp nạn nhân bị khỉ cắn, thông tin ban đầu bệnh nhân Nguyễn Thị H (32 tuổi, trú tại Thanh Hóa) bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay. Ngay sau ca tai nạn hy hữu xảy ra, nạn nhân được cấp cứu vào viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng cánh tay trái dài gần 15cm, dập nát.

Ngay sau đó các bác sỹ đã tìm và nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt; sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ và tiêm phòng dại tại trung tâm y tế dự phòng.

nguoi-phu-nu-nat-ban-tay-sau-khi-bi-khi-nha-tan-cong
Con khỉ tấn công người phụ nữ là vật nuôi của nhà hàng xóm, trước đó một số người đã bị con khỉ tấn công. (Ảnh minh hoạ)

Thời điểm hiện tại vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân đã được ra viện và khám lại theo lịch hẹn của bác sỹ để đánh giá khả năng phụ hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…).

Tuy nhiên, khả năng phục hồi đánh giá không khả quan vì tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ không bao giờ trở lại như bình thường.

 

Hưng Yên: Nhóm côn đồ cầm hung khí tấn công cửa hàng, đập phá tài sản lúc rạng sáng

Nhóm côn đồ kéo đến cửa hàng của anh Hiệp lúc rạng sáng, mang theo hung khí đập phá đồ đạc, gây hư hại nhiều tài sản.

 

Khỉ tấn công khách du lịch trên bán đảo Sơn Trà

Khỉ tấn công khách du lịch trên bán đảo Sơn Trà vào sáng ngày 17/10 là sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các du khách khi thăm quan địa điểm đẹp bậc nhất thành phố Đà Nẵng phải...Tin khác