Người phụ nữ sốc phản vệ do ăn trứng kiến

Theo Hải Trình / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:03 05/04/2019

Người phụ nữ trú tại Uống Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã phải nhập viện cấp cứu do sốc phản vệ chỉ sau thời gian ngắn ăn trứng kiến.

nguoi-phu-nu-soc-phan-ve-do-an-trung-kien
Bệnh nhân được chăm sóc sau khi cấp cứu sốc phản vệ.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho viết ngày 1/4, các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu cho người bệnh nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ độ III do ngộ độc vì ăn phải trứng kiến.

Theo người nhà cho biết, khoảng 1 tiếng trước khi vào viện, người bệnh có ăn trứng kiến, sau ăn nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn. Ngay lập tức người bệnh được đưa đến bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu...

Sau khi tiến hành thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: người bệnh được tiêm ADRENALIN, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Cũng theo bác sĩ cho biết đối với các trường hợp người bệnh nếu không được cấp cứu điều trị kịp thời, người bệnh sẽ có nguy cơ phù thanh quản, suy hô hấp và nguy cơ tử vong rất cao.

Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, hiện tại sau ít ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

 

Mạc Trung Kiên khiến dân mạng lo lắng khi lộ ảnh bụng mỡ, gương mặt nhạt nhòa và phát ngôn kém sang

Dù cuộc thi mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu nhưng đại diện Việt Nam tại Mister Global 2018 – Mạc Trung Kiên khiến người hâm mộ không khỏi bất an khi lộ ra nhiều điểm hạn chế, nhất là cơ thể không săn chắc và việc phát ngôn kém sang.

 

Vụ chết người do thang máy cuốn ở cửa hàng Hồng Tâm Bi 124 đường Lê Trung Kiên, Tuy Hòa, Phú Yên

Vụ chết người do thang máy cuốn ở cửa hàng Hồng Tâm Bi 124 đường Lê Trung Kiên, Tuy Hòa, Phú Yên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều ngày hôm nay 8/8. Được biết chiếc thang máy trần này...

 

Vĩnh biệt đồng chí Đỗ Mười - người cộng sản mẫu mực và trung kiên

Theo tin từ Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 23 giờ 12 phút ngày 01 tháng 10 năm 2018 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, thành phố Hà Nội.

 

Tin khác