Người qua đường nắm tay kết thành dây cứu 3 mẹ con dưới hố băng

16:40 11/01/2018

Sự nhanh trí và dũng cảm của người qua đường đã cứu sống 3 mẹ con bị lọt xuống hố băng.

Người qua đường nắm tay kết thành dây cứu 3 mẹ con dưới hố băng
Nhóm người dũng cảm nghĩ ra cách cứu người nhanh và hiệu quả. 

Ngày 7/1, gia đình 3 người gồm mẹ và một con trai, một con gái (đều còn nhỏ) gặp sự cố ở công viên Caoxueqin (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Hồ nước đóng băng nhưng có những điểm dễ bị nứt vỡ khiến cả ba người bị lọt xuống. 

Một nhóm khách qua đường dũng cảm đã lập tức tập trung lại. Họ quyết tâm cứu người nhanh hết  mức có thể. Gia đình gặp nạn không thể chống chọi đủ lâu để chờ đội cứu hộ. Nhiệt độ vào thời điểm đó là âm 13 độ C. Lớp băng cũng có nguy cơ tiếp tục vỡ. 

Người qua đường nắm tay kết thành dây cứu 3 mẹ con dưới hố băng
Các em bé đã được cứu kịp thời. 

Họ nắm tay nhau tạo thành "một sợi dây dài" 20m để kéo ba mẹ con lên. Theo trang Hebei News, có gần 20 người đã tham gia vào việc cứu nạn này. 

Người đứng sát hố băng nhất đã đưa gậy gỗ và dây dắt chó để bà mẹ bám vào. Khi đó, người này đang bế chặt con gái để đảm bảo an toàn cho bé. 

Sau khi được cứu thoát, cả ba thành viên đã trở lại tình trạng sức khỏe ổn định. 

 

Thế giới ‘gồng mình’ chống chọi mùa đông lạnh bất thường

Theo tờ Newsweek, thế giới đang đối mặt với mùa đông lạnh bất thường. “Lốc bom” khiến âm hàng chục độ trong nhiều ngày qua ở Mỹ, bão tuyết ở Trung Quốc, bão mùa đông kèm gió mạnh ở Anh. Trong khi đó, những nơi đang có mùa hè như New Zealand cũng có thời tiết khắc nghiệt không kém.Tin khác