Người Singapore đổ xô đi mua chó đón Tết Mậu Tuất

13:09 12/02/2018

Theo tờ Channel News Asia, rất nhiều người ở Singapore đã mua chó về nuôi để đón Tết năm con chó, năm Mậu Tuất bởi chó được xem là biểu tượng của may mắn, phát tài và thịnh vượng.

nguoi-singapore-do-xo-di-mua-cho-don-tet-mau-tuat
Việc mua một chú chó không giống như mua các món đồ, bạn phải có trách nhiệm.

Người ta nói, chó là người bạn tốt nhất của con người. Chó cũng được xem là đại diện cho nhiều tính cách tốt đẹp như trung thành và trung thực. Do vậy, để chào mừng năm con chó, nhiều người Singapore đã đổ xô đi mua chó với hy vọng sẽ có được may mắn trong năm mới.

Tuy nhiên, người sáng lập một tổ chức bảo vệ chó Action For Singapore Dogs (ASD) Ricky Yeo đang kêu gọi mọi người hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi mua chó.

nguoi-singapore-do-xo-di-mua-cho-don-tet-mau-tuat
Hồi năm 2007, nhiều chú chó đã bị bỏ rơi sau khi năm chó kết thúc.

Ông nói: "Trong năm con chó, mọi người rất muốn mua một con chó. Các cửa hàng bán thú cưng đều đang tiếp thị tốt và đang phóng đại quá mức niềm tin rằng chó sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng việc nuôi một chú chó khác với mua một món hàng hóa hay đồ đạc. Bạn phải nuôi dưỡng chú chó và có trách nhiệm. Mọi người phải suy nghĩ cẩn thận về điều đó”.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Phòng chống các hành động tàn ác với động vật (SPCA) - tiến sĩ Jaipal Singh Gill lo lắng về số phận của các chú chó khi người mua không có đủ trách nhiệm.

Ông Gill cho biết: "SPCA lo lắng về việc số lượng mua chó lớn trong năm nay sẽ dẫn đến hậu quả nhiều chú chó bị bỏ rơi vào năm sau. Những năm trước cũng vậy, khi năm chó vừa kết thúc, số lượng chó bị bỏ rơi đã tăng đáng kể”.

Năm 2007, một năm sau năm chó (2006), SPCA đã giải cứu tổng cộng 3.002 chú chó, tăng 275 so với con số 2.727  vào năm 2006.

Có tới 738 chú chó đã bị mất tích và không được báo cáo (nghi ngờ bị chủ bỏ rơi), tăng 14% so với năm 2006.

Ông Gill hy vọng điều đó sẽ không lặp lại vào năm sau.

Không chỉ mua chó, để chào đón Tết Mậu Tuất, nhiều địa điểm và khu phố, đặc biệt là Chinatown – khu phố người Hoa ở Singapore đã được trang hoàng rực rỡ với nhân vật trung tâm là những bức tượng chó.

Tại China Town, người ta dựng một cụm tượng về gia đình chó, có chiều cao tới 11 mét để chào đón Tết Mậu Tuất.

 

Các điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hải Phòng

Cũng giống như Hà Nội, Hải Phòng cũng có các điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tầm cao và tầm thấp.Tin khác