| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 15/05/2020, 09:56 AM
  • Click để copy

Người thông minh khi ra ngoài thể hiện như thế nào?

Người thông minh không tham gia vào các cuộc ngồi lê đôi mách vô bổ. Họ quá "bận rộn" với hàng loạt suy nghĩ trong đầu mình.

Người thông minh ít nói hơn vì đủ lý trí để chấm dứt cuộc trò chuyện khi nó không còn hữu ích và thích làm việc mang lại hiệu quả thực tế hơn buôn chuyện. Chắc chắn rằng, ấn tượng qua cái nhìn đầu tiên sẽ chi phối thái độ, tình cảm mà bạn dành cho một người. Theo ước tính, chúng ta mất khoảng 10 giây để hình thành những đánh giá, suy đoán về một người mới gặp.

Và đây là cách một người chứng tỏ họ thông minh hơn người khác khi đi ra ngoài:

Chọn trang phục phù hợp

Người thông minh luôn chọn trang phục phù hợp với nơi họ đến bởi vì trang phục chính là mấu chốt quyết định ấn tượng đầu tiên khi ta gặp một người. Đây là kết quả được đưa ra bởi nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Coastal Carolina.

Người ta thường đánh giá độ đáng tin qua trang phục. Trong số đó, đồ vest đứng đầu danh sách những trang phục tạo được sự tin tưởng, cảm giác đảm bảo cho người mới gặp.

Bên cạnh đó, một trang phục phù hợp, thoải mái cũng góp phần khiến bạn tự tin thể hiện mình hơn, gây được thiện cảm từ người đối diện.

tm3-15807372910651969575501

Hài hước, thích nói đùa

Người có khả năng biến những chuyện nhỏ nhặt thành trò đùa và khiến người khác cười phá lên thường thông minh. Nó cho thấy họ có khả năng sáng tạo tuyệt vời để tìm thấy điểm hài hước và truyền đạt lại với người khác. Thực tế, diễn viên hài nổi tiếng Conan O’Brien có IQ đến 160, diễn viên hài Phoebe Buffay sở hữu IQ 154, trong khi IQ của người bình thường nằm trong khoảng 85-115.

Họ nghe nhiều hơn nói

"Thật mỉa mai khi nói rằng để trở thành một người giao tiếp giỏi, kỹ năng nói chuyện không phải là điều quan trọng nhất; mà chính kỹ năng lắng nghe mới giúp bạn thành công" - Celeste Headlee, Host của chương trình Georgia Public Broadcasting’s On Second Thought cho biết. "Thật không may, lắng nghe là một kỹ năng mà không nhiều người có được, hầu hết mọi người đều muốn là người nói chuyện".

"Khi tôi nói chuyện, tôi là người kiểm soát. Tôi không muốn nghe bất cứ thứ gì mà mình không thích. Tôi là trung tâm của sự chú ý. Tôi có thể nâng cao giá trị của mình", Celeste Headlee nói trong buổi tọa đàm TED 2015 chủ đề "10 cách để có cuộc hội thoại tốt hơn".

Kiểm soát bản thân

Khả năng tự kiểm soát là điều làm nên sự khác biệt giữa con người và động vật. Các thiên tài làm được nhiều hơn thế. Họ có thể hoàn toàn kiểm soát và vượt qua cơn bốc đồng. Nhờ đó, họ lên kế hoạch, thực hiện nó mà không chịu sự ảnh hưởng từ cảm xúc tiêu cực.

Giao tiếp bằng mắt

Năm 2007, một thí nghiệm tại Mỹ đã cho thấy mối liên hệ giữa ánh nhìn và sự đánh giá của một người về trí tuệ của người còn lại.

Cụ thể, việc nhìn vào mắt đối phương thể hiện sự tự tin và khả năng tập trung của một người - điều liên quan mật thiết tới chỉ số thông minh IQ. Từ đó, người đối diện sẽ cảm giác rằng đây là một người thông minh, nhạy bén. Tuy nhiên, điều này khác với việc bạn cứ cố nhìn chằm chằm vào mắt người khác đấy nhé!

Thừa nhận những điều mình không biết

"Một người giỏi giao tiếp không sợ thể hiện những điều mình chưa hiểu" - Mark Levy, chủ tịch công ty Xây dựng thương hiệu Levy Innovation và tác giả của cuốn sách "Accidental Genius: Using Writing to Generate Your Best Ideas, Insight and Content" cho biết. Ông nói có rất nhiều người "tự bắn vào chân mình", bởi vì họ cố tỏ ra là một người hoàn hảo, nhưng cho phép người khác thể hiện trong lĩnh vực bạn chưa hiểu biết chính là một cách để họ thể hiện bản thân.

Levy cũng đưa ra gợi ý. Khi bạn lúng túng, bạn có thể nói "Tôi muốn chắc rằng tôi thực sự hiểu ý bạn, bạn có thể giải thích thêm được không?". Trả lời những câu hỏi như vậy sẽ khiến người nói cảm thấy thích thú, không chỉ bởi vì điều đó chứng minh bạn thật sự chú ý đến lời họ nói, mà còn cho phép họ trình bày lại câu chuyện theo một cách khác thú vị hơn.

8 dấu hiệu chồng có bồ mà bạn nên biết

8 dấu hiệu chồng có bồ mà bạn nên biết

25/07/2020 14:58

Phát hiện nhận biết dấu hiệu chồng ngoại tình từ thuở ban đầu là điều bất kỳ người phụ nữ tinh tế nên biết khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Điều này giúp bạn giữ gìn được hạnh phúc gia đình, kéo chồng về với mình và tránh được những tổn thất về tinh thần cho những người trong cuộc.

5 dấu hiệu bạn đã yêu phải một gã sở khanh, chỉ muốn lên giường chứ không muốn cưới

5 dấu hiệu bạn đã yêu phải một gã sở khanh, chỉ muốn lên giường chứ không muốn cưới

25/07/2020 11:41

Nếu người đàn ông đang hẹn hò cùng bạn có những dấu hiệu này thì bạn cần phải cẩn trọng bởi anh ta chỉ tiếp cận bạn để phục vụ cho "ham muốn" của bản thân mà thôi.

5 kiểu 'hư hỏng' của phụ nữ khiến đàn ông say như điếu đổ, chung thủy cả đời

5 kiểu 'hư hỏng' của phụ nữ khiến đàn ông say như điếu đổ, chung thủy cả đời

24/07/2020 13:51

Những kiểu 'hư hỏng' của phụ nữ dưới đây sẽ khiến đàn ông say đắm, không thể cưỡng lại được, đảm bảo chồng chung thủy cả đời.

5 hành động thể hiện tình cảm chân thành nhất của đàn ông, chồng bạn làm được mấy điều?

5 hành động thể hiện tình cảm chân thành nhất của đàn ông, chồng bạn làm được mấy điều?

24/07/2020 13:51

Không cần nói nhiều, dưới đây là 5 hành động thể hiện tình cảm chân thành nhất của người đàn ông dành cho vợ mình. Hãy xem chồng bạn làm được mấy điều nhé!

5 điều một người đàn ông tốt không bao giờ làm

5 điều một người đàn ông tốt không bao giờ làm

23/07/2020 15:41

Một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm những điều này với người phụ nữ của mình.

6 kiểu phụ nữ đàn ông ghét cay ghét đắng, gặp ở đâu cùng né như 'tránh tà'

6 kiểu phụ nữ đàn ông ghét cay ghét đắng, gặp ở đâu cùng né như 'tránh tà'

23/07/2020 15:08

Nếu không muốn các chàng trai ngày càng xa lánh mình thì bạn đừng để bản thân trở thành một trong những kiểu phụ nữ này.

Phúc đức tại mẫu, phụ nữ nên làm 3 điều này để tích phúc cho con cháu

Phúc đức tại mẫu, phụ nữ nên làm 3 điều này để tích phúc cho con cháu

22/07/2020 11:46

Ông bà ta vẫn thường nói “phúc đức tại mẫu”. Nghĩa là con cái được thừa hưởng điều tốt lành may mắn từ người mẹ, do cách ăn ở, cư xử gương mẫu, cách giáo dục từ người mẹ mà ra.

3 kiểu phụ nữ khiến sự nghiệp của chồng lụi bại, dù đẹp cỡ nào cũng đừng lấy làm vợ

3 kiểu phụ nữ khiến sự nghiệp của chồng lụi bại, dù đẹp cỡ nào cũng đừng lấy làm vợ

22/07/2020 10:18

Ai cũng có những thói xấu nhất định nhưng có những thói quen xấu của người vợ có thể hủy hoại tan tành sự nghiệp của chồng mình.

6 điều phụ nữ cần tránh khi nói chuyện với chồng để không bị xem thường

6 điều phụ nữ cần tránh khi nói chuyện với chồng để không bị xem thường

21/07/2020 15:13

Trong hôn nhân vợ chồng luôn cần có nhau để cùng xây dựng gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên, có những điều vợ không nên nói với chồng kẻo bị coi thường.