Người thông minh khi ra ngoài thể hiện như thế nào?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 15/05/2020, 09:56 AM
  • Click để copy

Người thông minh khi ra ngoài thể hiện như thế nào?

Người thông minh không tham gia vào các cuộc ngồi lê đôi mách vô bổ. Họ quá "bận rộn" với hàng loạt suy nghĩ trong đầu mình.

Người thông minh ít nói hơn vì đủ lý trí để chấm dứt cuộc trò chuyện khi nó không còn hữu ích và thích làm việc mang lại hiệu quả thực tế hơn buôn chuyện. Chắc chắn rằng, ấn tượng qua cái nhìn đầu tiên sẽ chi phối thái độ, tình cảm mà bạn dành cho một người. Theo ước tính, chúng ta mất khoảng 10 giây để hình thành những đánh giá, suy đoán về một người mới gặp.

Và đây là cách một người chứng tỏ họ thông minh hơn người khác khi đi ra ngoài:

Chọn trang phục phù hợp

Người thông minh luôn chọn trang phục phù hợp với nơi họ đến bởi vì trang phục chính là mấu chốt quyết định ấn tượng đầu tiên khi ta gặp một người. Đây là kết quả được đưa ra bởi nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Coastal Carolina.

Người ta thường đánh giá độ đáng tin qua trang phục. Trong số đó, đồ vest đứng đầu danh sách những trang phục tạo được sự tin tưởng, cảm giác đảm bảo cho người mới gặp.

Bên cạnh đó, một trang phục phù hợp, thoải mái cũng góp phần khiến bạn tự tin thể hiện mình hơn, gây được thiện cảm từ người đối diện.

tm3-15807372910651969575501

Hài hước, thích nói đùa

Người có khả năng biến những chuyện nhỏ nhặt thành trò đùa và khiến người khác cười phá lên thường thông minh. Nó cho thấy họ có khả năng sáng tạo tuyệt vời để tìm thấy điểm hài hước và truyền đạt lại với người khác. Thực tế, diễn viên hài nổi tiếng Conan O’Brien có IQ đến 160, diễn viên hài Phoebe Buffay sở hữu IQ 154, trong khi IQ của người bình thường nằm trong khoảng 85-115.

Họ nghe nhiều hơn nói

"Thật mỉa mai khi nói rằng để trở thành một người giao tiếp giỏi, kỹ năng nói chuyện không phải là điều quan trọng nhất; mà chính kỹ năng lắng nghe mới giúp bạn thành công" - Celeste Headlee, Host của chương trình Georgia Public Broadcasting’s On Second Thought cho biết. "Thật không may, lắng nghe là một kỹ năng mà không nhiều người có được, hầu hết mọi người đều muốn là người nói chuyện".

"Khi tôi nói chuyện, tôi là người kiểm soát. Tôi không muốn nghe bất cứ thứ gì mà mình không thích. Tôi là trung tâm của sự chú ý. Tôi có thể nâng cao giá trị của mình", Celeste Headlee nói trong buổi tọa đàm TED 2015 chủ đề "10 cách để có cuộc hội thoại tốt hơn".

Kiểm soát bản thân

Khả năng tự kiểm soát là điều làm nên sự khác biệt giữa con người và động vật. Các thiên tài làm được nhiều hơn thế. Họ có thể hoàn toàn kiểm soát và vượt qua cơn bốc đồng. Nhờ đó, họ lên kế hoạch, thực hiện nó mà không chịu sự ảnh hưởng từ cảm xúc tiêu cực.

Giao tiếp bằng mắt

Năm 2007, một thí nghiệm tại Mỹ đã cho thấy mối liên hệ giữa ánh nhìn và sự đánh giá của một người về trí tuệ của người còn lại.

Cụ thể, việc nhìn vào mắt đối phương thể hiện sự tự tin và khả năng tập trung của một người - điều liên quan mật thiết tới chỉ số thông minh IQ. Từ đó, người đối diện sẽ cảm giác rằng đây là một người thông minh, nhạy bén. Tuy nhiên, điều này khác với việc bạn cứ cố nhìn chằm chằm vào mắt người khác đấy nhé!

Thừa nhận những điều mình không biết

"Một người giỏi giao tiếp không sợ thể hiện những điều mình chưa hiểu" - Mark Levy, chủ tịch công ty Xây dựng thương hiệu Levy Innovation và tác giả của cuốn sách "Accidental Genius: Using Writing to Generate Your Best Ideas, Insight and Content" cho biết. Ông nói có rất nhiều người "tự bắn vào chân mình", bởi vì họ cố tỏ ra là một người hoàn hảo, nhưng cho phép người khác thể hiện trong lĩnh vực bạn chưa hiểu biết chính là một cách để họ thể hiện bản thân.

Levy cũng đưa ra gợi ý. Khi bạn lúng túng, bạn có thể nói "Tôi muốn chắc rằng tôi thực sự hiểu ý bạn, bạn có thể giải thích thêm được không?". Trả lời những câu hỏi như vậy sẽ khiến người nói cảm thấy thích thú, không chỉ bởi vì điều đó chứng minh bạn thật sự chú ý đến lời họ nói, mà còn cho phép họ trình bày lại câu chuyện theo một cách khác thú vị hơn.

3 tuyệt chiêu đốn gục đàn ông, chị em nào cũng cần phải biết

3 tuyệt chiêu đốn gục đàn ông, chị em nào cũng cần phải biết

21/02/2021 10:31

Để đàn ông mê mệt khi lên giường, phụ nữ chỉ cần khắc cốt ghi tâm 3 tuyệt chiêu phòng the này là đủ, không hơn không kém.

4 đặc điểm chỉ có ở người đàn ông chung thủy, chị em hãy giữ chặt kẻo ‘tiếc đứt ruột’

4 đặc điểm chỉ có ở người đàn ông chung thủy, chị em hãy giữ chặt kẻo ‘tiếc đứt ruột’

21/02/2021 10:31

Dưới đây chính là những dấu hiệu nhận biết đàn ông chung thủy, khi yêu sẽ dành hết tâm can cho bạn, gái lạ có dâng tận miệng cũng không thèm.

4 thời điểm đàn bà nên im lặng để khiến đàn ông phải  nể

4 thời điểm đàn bà nên im lặng để khiến đàn ông phải nể

20/02/2021 10:18

Đàn bà có thể càu nhàu, càm ràm chồng, nhưng nên khôn ngoan để đàn ông không xem nhẹ lời nói của mình. Vậy nên, có những thời điểm đàn bà nên im lặng để khiến họ vừa nể, vừa tôn trọng.

4 biểu hiện của người phụ nữ số mệnh khổ: Luôn chìm trong nước mắt, trắc trở hôn nhân

4 biểu hiện của người phụ nữ số mệnh khổ: Luôn chìm trong nước mắt, trắc trở hôn nhân

20/02/2021 10:18

Dưới đây là những biểu hiện của người phụ nữ mệnh khổ, cả đời chìm trong nước mắt, trắc trở hôn nhân. Nếu không sớm thay đổi, tự bạn sẽ hại chính bạn.

10 điều ngọt ngào đàn ông sẽ làm khi yêu bạn thật lòng

10 điều ngọt ngào đàn ông sẽ làm khi yêu bạn thật lòng

19/02/2021 11:42

Khi đang yêu, đàn ông có thể lãng mạn hơn phụ nữ gấp nhiều lần.

6 nỗi khổ đeo bám người đàn ông chẳng dám nói cùng ai

6 nỗi khổ đeo bám người đàn ông chẳng dám nói cùng ai

19/02/2021 11:31

Đàn ông hiện đại bên cạnh chuyện có nhiều cơ hội và môi trường hơn để phát triển, thì lại có nhiều áp lực nặng nề hơn.

4 câu nói ‘đại kỵ’ phụ nữ thốt ra nửa lời sẽ bị chồng ghét bỏ, từ yêu hóa hận thù

4 câu nói ‘đại kỵ’ phụ nữ thốt ra nửa lời sẽ bị chồng ghét bỏ, từ yêu hóa hận thù

18/02/2021 10:01

Người đàn bà khôn ngoan đừng thốt ra những lời này kẻo bị chồng ghét bỏ, dù có yêu thương đến mấy cũng quay sang ghét cay ghét đắng vì sự kém duyên của vợ.

5 biểu hiện không thể chối cãi của người đàn ông yêu bạn say đắm

5 biểu hiện không thể chối cãi của người đàn ông yêu bạn say đắm

18/02/2021 10:01

Thế giới này có hai thứ không thể nào che giấu nổi, một là cơn ho, hai chính là tình yêu của một người đối với một người khác. Dưới đây là những dấu hiệu không thể chối cãi chứng tỏ một người đang say đắm bạn.

6 dấu hiệu đàn bà đã chán chồng 'đến tận cổ' và có tình mới

6 dấu hiệu đàn bà đã chán chồng 'đến tận cổ' và có tình mới

17/02/2021 11:44

Nếu có các dấu hiệu sau, các anh chồng nên "tỉnh lại" và nghe những gì cô ấy nói, trước khi quá muộn.