Người tố Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội 'bảo kê' xe quá tải đề nghị được bảo vệ

17:23 24/12/2017

Trao đổi với phóng viên Dân trí qua điện thoại, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đội phó Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân (người tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải “bảo kê” cho xe quá tải) đề nghị cơ quan chức năng có phương án bảo vệ an toàn cho cá nhân mình.

Người tố Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội
Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Đăng Hải.

“Tôi đã gửi 5 lá đơn rồi, gửi tới Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an và Thủ tướng Chính phủ (…). Đây là sự việc nghiêm trọng. Tôi khẳng định tôi theo tới cùng, có đầy đủ chứng cứ khi công an yêu cầu. Tôi làm việc này được rất nhiều sự ủng hộ của Đội trưởng Thanh tra giao thông và các đội địa bàn khác. Cơ quan chức năng phải có phương án bảo vệ cho tôi”- ông Nguyễn Mạnh Hùng nói với phóng viên Dân tríqua điện thoại.

Theo ông Hùng, ông Trần Đăng Hải giữ chức Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được khoảng 3 năm nay. “Từ ngày đó tới nay, ông Hải “ăn ở” với anh em thế nào, người ta biết hết. Còn xe quá khổ, quá tải chạy ùn ùn ở Hà Nội. Chúng tôi đã gửi cả đơn tới Bộ trưởng Bộ Công an rồi, khi nào công an vào cuộc thì chúng tôi sẽ cung cấp hồ sơ”- ông Hùng nhấn mạnh.

Theo ông Hùng, mặc dù quy chế của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nêu rõ các Đội thuộc Sở GTVT thì 6 tháng phải luân chuyển 1 lần, nhưng Tổ cơ động - Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân suốt 3 năm nay không luân chuyển nhân sự.

“Nhiều anh em thanh tra giao thông bây giờ đang bức xúc, không muốn đi làm. Có những người già, sắp về hưu rồi không dám dừng xe quá tải vì dừng xe là có điện thoại bảo cái này của người nhà”- ông Hùng nói.

Đội phó Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân khẳng định từ trước tới nay giữa cá nhân mình và ông Trần Đăng Hải - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội “chả có xích mích gì cả”.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình - nhân viên Tổ công tác số 3, Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân đã gửi đơn tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải, ông Lê Hồng Việt - Tổ trưởng Tổ cơ động (Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân) và ông Đỗ Hà - nhân viên tổ này, “bảo kê” rất nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Thủ đô. Hàng năm, các doanh nghiệp vận tải có nhiều xe chở quá khổ, quá tải đều mời vợ chồng ông Hải, ông Việt và ông Hà đi nghỉ mát tại Phú Quốc (Kiên Giang) và nước ngoài. Các doanh nghiệp vận tải có xe quá khổ, quá tải đã bị xử phạt, lập biên bản giữ xe thì phải tới Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân, vào đúng phòng làm việc của ông Việt để “có hướng bảo kê theo tháng, theo quý và theo năm”.

Sau khi nhận đơn tố cáo, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã quyết định thành lập một tổ xác minh, làm rõ nội dung đơn thư tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải “bảo kê” xe chở quá khổ, quá tải.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

Thanh tra Chính phủ làm gì và có quyền hạn như thế nào?

Năm 2017, Thanh tra Chính phủ đưa ra kết luận sai phạm điển hình như vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý, sai phạm của Ngân hàng Nhà nước, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam…Vậy Thanh tra Chính phủ làm gì? Thanh tra Chính phủ có quyền hạn và nhiệm vụ thế nào?

 

Bí thư Đà Nẵng: 'Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ có những cái vướng!'

Về “sửa sai” cấp sổ đỏ cho đất sản xuất kinh doanh từ thời hạn lâu dài xuống còn 50 năm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: “Thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ sẽ có những vấn đề vướng với nguyện vọng chính đáng của người dân!"

 

Đề xuất giảm hoặc bỏ hẳn lực lượng thanh tra xây dựng

Ngày 13/12, Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp để hoàn thiện pháp luật về đầu tư xây dựng trong lĩnh vực xây dựng.Tin khác