Người ủng hộ hát quốc ca Triều Tiên trong tiệc sinh nhật ông Trump

09:34 27/06/2018

Theo The New York Times, trong bữa tiệc sinh nhật muộn của ông Trump diễn ra vào ngày 24/6, những người ủng hộ ông đã hát vang quốc ca Triều Tiên như là cách để tôn vinh thành công của ông trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua.

nguoi-ung-ho-hat-quoc-ca-trieu-tien-trong-tiec-sinh-nhat-ong-trump
Những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump hát quốc ca Triều Tiên trong tiệc sinh nhật ông ngày 24/6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sinh ngày 14/6, nhưng những người hâm mộ ông ở bang Virginia đã tổ chức sinh nhật muộn cho ông.

Mặc dù ông Trump không có mặt nhưng bữa tiệc vẫn thu hút rất đông người tới dự, chủ yếu là phụ nữ. Hầu hết khách mời đều ăn mặc sang trọng, kiểu cách.

Đặc biệt, tại bữa tiệc này, những người hâm mộ Tổng thống Mỹ đã hát vang quốc ca Triều Tiên để tôn vinh những thành công của ông trong vấn đề Triều Tiên.

Theo bà Alice Butler-Short – người đứng ra tổ chức bữa tiệc, chủ đề bữa tiệc là “Chúa, Thời trang và Chính trị”.

Bà Sarah Sanders – Thư kí báo chí Nhà Trắng đã được tặng danh hiệu người phụ nữ MAGA của năm. MAGA là giải thưởng tôn vinh do những người ủng hộ ông Trump lập lên để tôn vinh người có đóng góp lớn cho tôn chỉ “Make America Great Again” (tạm dịch: Làm nước Mỹ vĩ đại lần nữa) của ông Trump.

Không chỉ ca ngợi thành công của ông Trump về vấn đề Triều Tiên, bà Butler-Short còn bảo vệ chính sách nhập cư cứng rắn của chính quyền ông Trump. Bà nói: “Tôi có căn nhà rất đẹp và tôi rất sẵn lòng mời khách vào chơi, nhưng tôi sẽ không để cửa mở và mời tất cả mọi người cùng vào”.

 

Mỹ sẽ sớm đưa yêu cầu đặc biệt cho Triều Tiên

Ngày 25/6, Reuters dẫn lời 1 quan chức quốc phòng cao cấp của Mỹ cho hay, Mỹ sẽ sớm đưa lịch trình kèm các yêu cầu đặc biệt cho Triều Tiên để thúc đẩy Bình Nhưỡng thực hiện cam kết giải trừ hạt nhân.Tin khác