Người Việt bị phạt 5 tháng tù và 4 roi vì sống chui ở Singapore

13:37 06/04/2019

Sau khi lưu trú bất hợp pháp tại Singapore trong hơn 10 năm, nam công dân Việt Nam đã ra trình diện cơ quan chức năng. 

Người Việt bị phạt 5 tháng tù và 4 roi vì sống chui ở Singapore
Khách du lịch tham quan Singapore. Ảnh: Straits Times.

Singapore cấp thị thực sinh viên cho Dang Nguyen Sinh Nhat để học tại Học viện Mỹ thuật Nanyang (NAFA) tuy nhiên công dân Việt Nam này không thể trả tiền học phí. Thay vì rời Singapore sau khi visa hết hạn vào tháng 7/2008, Dang đã ở lại "đảo quốc sư tử" trái phép hơn 10 năm.

Dang, năm nay 38 tuổi, trình diện trước Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và kiểm tra Singapore (ICA) vào ngày 23/2 và bị kết án 5 tháng tù cùng hình phạt 4 roi vào 2/4.

Dang đến Singapore để học khiêu vũ tại NAFA vào giữa năm 2006 và được cấp visa du học và tạm trú có giá trị đến tháng 4/2009. Tháng 4/2008, visa du học của Dang bị ICA hủy theo yêu cầu của học viện NAFA vì Dang không thể trả học phí. ICA sau đó đã cấp visa tạm trú một vài lần nhưng Dang vẫn không thể trả học phí.

Khi visa tạm trú hết hạn vào 1/7/2008, Dang không yêu cầu gia hạn thêm và cũng không rời khỏi Singapore. Dang đã lưu trú bất hợp pháp tại Singapore trong 10 năm, 7 tháng và 22 ngày. Vẫn chưa rõ Dang làm gì trong thời gian này.

Hình phạt tối đa cho việc lưu trú bất hợp pháp tại Singapore hơn 90 ngày có thể lên tới 6 tháng tù cùng ít nhất ba roi.

 

Sân bay 7 năm liên tiếp tốt nhất thế giới ở Singapore

Vườn bướm, hồ bơi, rạp chiếu phim, khách sạn, spa... biến Changi trở thành một tuyệt tác kiến trúc và một trạm trung chuyển mà ai cũng muốn ghé qua.

 

Máy bay Singapore bị dọa đánh bom

Một máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) bị dọa đánh bom hôm 26/3 khi đang trên đường từ Mumbai về Singapore, Channel News Asia đưa tin.

 

Sao Việt hôm nay: Kỳ Duyên rủ Minh Triệu du lịch Singapore, Phan Mạnh Quỳnh gặp tai nạn khi đi chơi 8/3

Chọn đúng dịp 8/3 để cùng nhau đi du lịch bên trời Tây, Kỳ Duyên - Minh Triệu tiếp tục làm dấy lên nghi vấn đang hẹn hò.

 

Tin khác