Người Việt lĩnh án tù ở Singapore vì buôn lậu sừng tê

07:00 28/02/2018

Nguyen Vinh Hai bị kết án 15 tháng tù sau khi bị phát hiện mang theo 8 mảnh sừng tê giác lúc quá cảnh tại sân bay Singapore. 

Người Việt lĩnh án tù ở Singapore vì buôn lậu sừng tê
Số hàng cấm mà giới chức Singapore tịch thu từ hành lý của Nguyen Vinh Hai. Ảnh: AVA

Yahoo News dẫn tin từ Cục Nông phẩm và Thú y Singapore (AVA) hôm qua cho hay án tù đối với Nguyen Vinh Hai, 29 tuổi, có hiệu lực từ ngày 6/9/2017.

Hai bị bắt vào ngày 31/8/2017 khi đang bay từ Dubai đến Lào và quá cảnh tại sân bay Changi, Singapore. Giới chức đã phát hiện 8 miếng sừng tê giác và một túi bột sừng trong hành lý của người này. Hai sau đó bị bắt cò n số tang chứng bị tịch thu.

Phân tích ADN xác nhận số sừng và bột sừng trên được lấy từ tê giác, loài động vật được bảo vệ theo Công ước về buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Sừng tê giác từ lâu đã được sử dụng trong y học ở nhiều nước châu Á với niềm tin rằng có thể chữa được các loại bệnh, từ sốt đến co giật hay động kinh. 

Tại Singapore, việc nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, quảng cáo nhằm mục đích kinh doanh hay trưng bày bất kỳ động vật hoang dã nào được bảo vệ theo CITES đều phạm pháp. Những người phạm tội này có thể bị phạt tới 500.000 đôla Singapore và hai năm tù. 

 

Bắt 10 phụ nữ Việt trong đường dây mại dâm ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan, Trung Quốc ngày 22/2 bắt giữ 10 phụ nữ Việt Nam và 3 người Đài Loan trong đợt truy quét một đường dây mại dâm.

 

Nhường ghế cho trẻ, hai thanh niên Việt khiến cộng đồng mạng Đài Loan cảm mến

Hình ảnh 2 thanh niên được cho là người Việt Nam ngồi chung một ghế trên chuyến tàu Tết đông đúc để nhường ghế còn lại cho 2 em bé người Đài Loan đã khiến cộng đồng mạng nước này xúc động.Tin khác