Nhóm người Việt trồng hàng trăm cây cần sa trị giá 2 triệu USD ở Australia

14:01 19/10/2018

5 công dân Việt Nam, trong đó có hai người nhập cư trái phép, vừa nhận tội trồng cần sa tại 6 căn nhà ở Australia.

Cảnh sát khám xét tại một trong các căn nhà trồng cần sa của băng nhóm người Việt tại thành phố Maitland, bang New South Wales, Australia. Ảnh: The Herald

Cảnh sát khám xét một trong các căn nhà trồng cần sa của băng nhóm người Việt tại thành phố Maitland, bang New South Wales, Australia. Ảnh: Herald

4 thành viên của băng nhóm này gồm Vuong Luu Quoc, Anh Quang Pham, Tuan Dac Trinh và Kim Phuong, những người đang bị giam tại nhà tù Sydney, hôm 17/10 đã tham dự phiên xét xử tại tòa án Newcastle thông qua phương tiện kết nối hình ảnh trực quan. Theo Herald, họ thừa nhận hồi tháng hai đã trồng hàng trăm cây cần sa tại các căn nhà ở ngoại ô thành phố Maitland, bang New South Wales.

Nghi phạm còn lại là Thy Vu, 23 tuổi, vợ của Quoc, cũng thừa nhận việc che giấu hành vi phạm tội nghiêm trọng. Vu bị giam 9 ngày trước khi được bảo lãnh tại ngoại. Cô đang sống ở một trong các căn nhà trên cùng Quoc nhưng không tham gia vào việc trồng cần sa.

Thẩm phán xử phạt Vu hai năm lao động công ích và cấm cô liên hệ với Quoc trong 12 tháng. Quoc có khả năng bị trục xuất về Việt Nam nếu được phóng thích.

4 nghi phạm sẽ ra tòa vào tuần tới để nghe phán quyết về án phạt dành cho họ.

Hoạt động trồng cần sa của băng nhóm người Việt này được đánh giá là tinh vi và có quy mô lớn với giá trị ước tính 2,8 triệu AUD (2 triệu USD). Tất cả các phòng ở 6 căn nhà trên đều ngập tràn cần sa, bóng đèn, quạt, bảng điện và máy biến áp. Theo cảnh sát, hệ thống điện nước, thông gió và tưới tiêu ở các cơ sở này được thiết kế rất kỹ lưỡng.

 

Anh cảnh báo hàng nghìn trẻ em Việt Nam làm nô lệ trong các trại cần sa

Các chuyên gia cảnh báo một lượng lớn trẻ em Việt Nam có thể đang bị các nhóm tội phạm bóc lột trong các trại trồng cần sa ở Anh.

 

Cảnh sát Hong Kong bắt băng nhóm gốc Việt, tịch thu 130 kg cần sa

Một băng nhóm gốc Việt trồng cần sa tại hai biệt thự ở Hong Kong bị cảnh sát bắt giữ và tịch thu 130 kg chế phẩm. 

Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nguoi-viet-5-chau/nhom-nguoi-viet-trong-hang-tram-cay-can-sa-tri-gia-2-trieu-usd-o-australia-3825757.htmlTin khác