Người Việt trong nước xót xa trước nỗi đau của gia đình bé Nhật Linh

07:00 01/02/2018

Những ngày qua, không chỉ người Việt ở Nhật mà nhiều người Việt trong nước đã cùng kêu gọi mọi người kí bản kiến nghị xử đúng tội kẻ đã sát hại bé Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt ở Nhật Bản khi nghi phạm vẫn khăng khăng im lặng dù có nhiều bằng chứng cho thấy người này có liên quan đến cái chết của Nhật Linh.

nguoi-viet-trong-nuoc-xot-xa-truoc-noi-dau-cua-gia-dinh-be-nhat-linh
Lời kêu gọi thu thập chữ kí để đòi công lý cho bé Nhật Linh của một bạn ở Việt Nam.

Những dòng chia sẻ như “Xin mọi người 1 phút, 1 phút thôi… Trong khi gia đình bé Nhật Linh vẫn chưa nguôi ngoai sau cái chết oan ức của con gái thì nghi phạm vẫn nhởn nhơ, im lặng…Hãy chung tay ký ủng hộ gia đình bé Nhật Linh để đòi lại công bằng cho bé!” xuất hiện rất nhiều trên Facebook trong những ngày qua.

Không chỉ chia sẻ thông tin, nhiều người còn ghi chi tiết cả cách thức đóng góp chữ kí cho gia đình bé Nhật Linh. Thậm chí, một số bạn còn in ra và đi xin chữ kí trực tiếp để gửi về cho gia đình bé.

Một bạn khác viết: "Chỉ cần mọi người in ra, rủ người thân bạn bè điền vào họ và tên, địa chỉ, ký tên và ghi rõ họ tên, sau đó gửi về địa chỉ nhà bé, thì hung thủ sẽ bị trừng trị. Chúng ta yêu thương và cùng chung tay bảo vệ trẻ em nhé mọi người ơi. Không chỉ share mà hãy in ra và kêu gọi chữ kí".

nguoi-viet-trong-nuoc-xot-xa-truoc-noi-dau-cua-gia-dinh-be-nhat-linh

Theo gia đình bé Nhật Linh, đã 10 tháng trôi qua kể từ ngày Nhật Linh bị sát hại và vất thi thể ở một con mương nhưng cuộc điều tra vẫn chưa có kết quả gì đáng kể và có nguy cơ bị rơi vào bế tắc.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya được cho là đã bắt cóc bé Linh và tấn công tình dục trước khi sát hại và bỏ lại thi thể gần một mương nước. Tuy nhiên, Shibuya không nhận tội, giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra dù đã có nhiều bằng chứng cho thấy người này có liên quan đến cái chết của bé Linh.

Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe của người này cũng khớp với mẫu ADN của bé.

nguoi-viet-trong-nuoc-xot-xa-truoc-noi-dau-cua-gia-dinh-be-nhat-linh
Một dòng chia sẻ đầy tâm huyết khác với mong muốn thủ phạm sẽ bị trừng trị thích đáng với tội ác đã gây ra.

Trước đây cũng có một vụ tương tự  nên luật sư bên Nhật hướng dẫn gia đình bé rằng nếu thu thập được ít nhất 50.000 chữ kí của người Việt lẫn người Nhật, thể hiện sự bức xúc lẫn đồng tình tử hình thủ phạm, pháp luật Nhật sẽ có hướng xét xử mà không cần nghi phạm lên tiếng.

Kể từ ngày con gái bị sát hại dã man, gia đình bé Nhật Linh vẫn chưa nguôi đau đớn, đặc biệt là khi tết đã cận kề. Gần đây, trên Facebook cá nhân, mẹ của bé chị Nguyễn Thị Nguyên đã chia sẻ hình ảnh cách đây một năm khi bé Nhật Linh vẫn khỏe mạnh, cả nhà cùng chuẩn bị đón tết. Chị viết: “Facebook nhắc lại ngày này năm ngoái cả nhà vui mừng đón tết Việt, Linh dậy sớm sắp bát đũa với đồ ăn giúp mẹ”. Dòng chia sẻ của chị khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bé Nhật Linh, 9 tuổi, bị mất tích ngày 24/3. Sáng sớm 26/3, thi thể bé trong tình trạng không quần áo được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, là một người kinh doanh bất động sản. Người này sống trong một căn hộ trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét. Ông ta cũng chính là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi Linh theo học và là thành viên của nhóm tình nguyện hướng dẫn trẻ em đến trường.

 

Cộng đồng người Việt ở Nhật gọi nhau kí tên đòi công lý cho bé Nhật Linh

Những ngày qua, nhiều người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài đã kêu gọi nhau kí tên để hung thủ đã sát hại Nhật Linh phải chịu mức án thích đáng với tội ác đã gây ra.Tin khác