Nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông cho rằng mình không có chuyên nên xảy ra sai phạm

15:16 14/11/2018

Nguyên Giám đốc Sở TT&TT Đắk Nông Mai Vinh Quang cho rằng, do không theo dõi mảng xây dựng cơ bản, không có chuyên môn mà có bộ phận tham mưu, thành lập tổ giám sát thi công công trình.

nguyen-chanh-van-phong-tinh-uy-dak-nong-noi-gi-sau-khi-bi-khoi-to
Ông Mai Vinh Quang, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông 

Liên quan đến ông Mai Vinh Quang, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông bị VKSND tỉnh Đắk Nông phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 14/11, ông Quang cho biết, về công trình Kho lưu trữ tỉnh Đắk Nông được ký kết triển khai gói thầu xây dựng vào đầu năm 2011, tuy nhiên khi đó ông vẫn là Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông nên không tham gia.

Đến tháng 7/2011, khi ông nhận chức Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông thì được ủy quyền ký các quyết định.

Khi đó, ông nghĩ rằng công trình xong phần thô, doanh nghiệp thiếu vốn để mua phòng cháy chữa cháy, máy điều hòa, cầu thang máy… lại là chỗ quen biết, nên ông giải quyết mà không ngờ theo quy định phải nghiệm thu mới được rút vốn ra, bị quy vào ký khống nghiệm thu.

Ông Quang cho hay, do ông không theo dõi mảng xây dựng cơ bản, không có chuyên môn mà có bộ phận tham mưu, thành lập tổ giám sát thi công công trình.

Bên cạnh đó, Văn phòng Tỉnh ủy còn thuê đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Đại Nguyên.

Vì vậy ông tin tưởng các bộ phận tham mưu. Đến năm 2014, công trình đang vào giai đoạn cuối thì ông chuyển công tác sang làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông, không có điều kiện để đôn đốc nên công trình bị kéo dài.

Ông Quang cho rằng, chủ đầu tư đã lợi dụng sự tín nhiệm để chiếm dụng vốn, kéo dài thời gian thi công. Tuy nhiên đến nay công trình cũng đã đưa vào sử dụng, vốn không bị chiếm dụng.

“Họ tính thời gian nếu chưa thi công thì gửi số tiền đó vào ngân hàng sẽ được lãi suất từng đó. Mấu chốt của việc gây hậu quả nghiêm trọng là lãi suất chứ không có gì, tôi chịu trách nhiệm chữ ký của mình nhưng lòng rất thanh thản”, ông Quang nói.

Cũng theo nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy quyết định khởi tố bị can đối với ông ghi để làm rõ hành vi vi phạm quy định quản lý vốn đầu tư công nên gây hậu quả nghiêm trọng chứ không phải là “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” như một số thông tin đăng tải.

Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra, làm rõ xem vi phạm ở mức độ nào, còn khởi tố bị can do liên quan đến công trình để điều tra chứ chưa khẳng định tội.

 

Án mạng kinh hoàng tại Hải Dương, một thiếu phụ trẻ tuổi tử vong

Vào khoảng 8h ngày 14/11, tại một chợ thuộc phường Bến Tắm, thị xã Chí Linh (Hải Dương), người đàn ông đã bất ngờ nổ súng bắn một phụ nữ rồi tự sát nhưng bất thành.

 

Đắk Nông: Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Mai Vinh Quang

Ngày 13/11, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố bị can đối với Mai Vinh Quang nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Bắt tạm giam ông Cao Duy Hải nguyên Tổng giám đốc Mobifone

Ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng Giám đốc Mobifone và bà Phạm Thị Phương Anh, Phó Tổng Giám đốc Mobifone bị bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.Tin khác