Nguyên Chủ tịch quận Liên Chiểu bị bắt giam để điều tra về nhận hối lộ

Thứ ba, 31/05/2022, 09:38 AM

Ông Đàm Quang Hưng, nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bị bắt giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ông Hưng bị bắt về hành vi nhận hối lộ. Ảnh: G.X

Ông Hưng bị bắt về hành vi nhận hối lộ. Ảnh: G.X

Theo tờ VietNamNet, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng vừa xác nhận, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đàm Quang Hưng về hành vi “Nhận hối lộ”.

Ông Hưng là nguyên Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 11/5, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Hưng.

Cụ thể, trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018), ông Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm của ông Hưng và theo Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hưng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã báo cáo lên Thành ủy Đà Nẵng việc ông Hưng bị tố cáo trực tiếp nhận “quà biếu” là một số tiền lớn từ bà Trần Thị Phương Dung (SN 1974, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Phương Dung và Tôn Thất Huy Minh (SN 1976, trú quận Liên Chiểu) về tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức. Hai người này đã làm giả hồ sơ để bán đất cho một Việt kiều.