Nguyên nhân ban đầu trong vụ ba cha con chết vì treo cổ ở Tuyên Quang

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 17/11/2019

Trước vụ việc 3 cha con người dân tộc Mông treo cổ tự tử, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác minh được nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc.

phat-hien-ba-cha-con-chet-vi-treo-co-o-tuyen-quang
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTV News

Trước vụ việc phát hiện ba cha con anh Tráng A Nam (25 tuổi, người dân tộc Mông, tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn) chết trong tư thế treo cổ.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh nguyên nhân xảy ra cái chết thương tâm của 3 bố con anh Nam. Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Văn Dậu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bằng cho biết, đến 16h ngày 16/11 công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc do mâu thuẫn vợ chồng.

Theo Chủ tịch UBND xã Mỹ Bằng, qua người dân thông tin, thời gian gần đây, anh Nam và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn ghen tuông. Do cãi vã nhiều, nên vợ anh Nam đi làm công nhân tại một khu công nghiệp. Còn người đàn ông này ở nhà chăm sóc hai con nhỏ và làm thợ xây. Có thể đây chính là nguồn cơn dẫn đến vụ việc đau lòng.

Trước vụ việc trên, chính quyền địa phương cùng các hộ dân xung quanh cũng đã hỗ trợ chi phí cho vợ anh Nam, để lo hậu sự sau khi vụ việc đau lòng xảy ra.

Trước đó vào trưa 16/11, chính quyền xã Mỹ Bằng (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) nhận được tin báo của người dân ở thôn Đoàn Kết, xã Mỹ Bằng về việc phát hiện 3 cha con anh Tráng A N. (25 tuổi, người dân tộc Mông) tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà.

Được biết, hai người con tử vong cùng anh Nam gồm 1 bé trai 4 tuổi và 1 bé gái 3 tuổi, anh Nam sống cùng mẹ, còn vợ anh Nam đi làm ăn xa, gia đình anh Nam mới thoát khỏi hộ nghèo.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nguyen-nhan-ban-dau-trong-vu-ba-cha-con-chet-vi-treo-co-o-tuyen-quang-142008.html

Tin khác