Nguyễn Thị Ánh Viên: Chuẩn bị cho ASIAD nên mấy tháng chưa về nhà

06:32 10/08/2018

Tối 9/8, tại lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên chia sẻ, để chuẩn bị cho ASIAD, mấy tháng nay em không được dùng điện thoại và ít liên lạc về gia đình.

nguyen-thi-anh-vien-de-chuan-bi-cho-asiad-may-thang-nay-em-chua-lien-lac-ve-gia-dinh
Nguyễn Thị Ánh Viên chia sẻ trước báo chí.

Tối 9/8, tại Nhà khách Chính phủ (số 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội), lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự ASIAD 2018 đã diễn ra với sự góp mặt của đông đảo VĐV, HLV…Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã tới dự và giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN.

Chia sẻ sau tại lễ xuất quân, vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên cho biết, cô đã sẵn sàng để chuẩn bị thi đấu cho ASIAD sắp diễn ra tại Indonesia. 

"Thời gian qua em đã chuẩn bị rất nhiều và kỹ khi đi tập huấn tại Mỹ. Hiện tại em nghĩ phong độ của em sẽ tốt hơn 4 năm về trước và em cũng nghĩ rằng mình sẽ đạt thành tích tốt tại kỳ ASIAD lần này", Ánh Viên chia sẻ.

Được coi là niềm hy vọng lớn nhất của nền thể thao Việt Nam giành HCV tại kỳ ASIAD lần nay, cô gái vàng của thể thao Việt Nam cho biết thêm: "Một chút áp lực khi mình đến với một giải đấu nào thì mình cũng rất cần để chính bản thân mình phấn đấu và có thành tích tốt nhất. Cự ly thế mạnh của em tại kỳ ASIAD lần này là 400m và 200m hỗn hợp. Em nghĩ em sẽ tập trung hai nội dung thế mạnh đó để thi đấu".

Chia sẻ về mục tiêu tại ASIAD lần này, Ánh Viên tiết lộ:" Mục tiêu của em là đổi màu huy so với kỳ ASIAD 4 năm về trước và thành tích của em phải tốt hơn ở Olympic. Tuy nhiên, các đối thủ của em lần này cũng rất mạnh. Đối thủ lớn nhất của em là VĐV của ĐT Nhật Bản. Trước đây, em đã từng thi đấu với VĐV này ở giải vô địch thế giới và Olympic".

Ngoài ra, khi nhắc đến gia đình mình, Ánh Viên cho biết : "Để chuẩn bị cho ASIAD, mấy tháng nay em không được dùng điện thoại và ít liên lạc về gia đình. Qua đây, em sẽ hy vọng mình sẽ làm tốt những gì có thể tại ASIAD để mọi người cũng như gia đình em sẽ vui và hãnh diện về em".

 

ASIAD 2018 diễn ra khi nào và tổ chức ở đâu?

ASIAD 2018 là kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (hay còn gọi tên là Asian Games 2018) sẽ diễn ra tại Indonesia với 45 quốc gia tham dự.

 

VĐV Việt Nam sẽ được thưởng nóng 300 triệu nếu giành HCV tại ASIAD 2018

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn, mức thưởng 300 triệu đồng sẽ giành cho VĐV giành HCV ở các môn cá nhân. Ngoài ra, mức thưởng sẽ cao hơn nếu các đội tuyển của đoàn Việt Nam chiến thắng ở các môn đồng đội.Tin khác