Nguyễn Văn Trí giành HCV thứ ba cho đoàn thể thao Việt Nam

15:22 29/08/2018

Vận động viên Nguyễn Văn Trí vừa mang về tấm HCV thứ ba cho đoàn TTVN ở nội dung đối kháng Pencak Silat hạng cân 95kg.

nguyen-van-tri-gianh-hcv-thu-ba-cho-doan-the-thao-viet-nam
Nguyễn Văn Trí giành HCV thứ ba cho đoàn TTVN.

Trong ngày thi đấu hôm nay (29/8) vận động Viên Nguyễn Văn Trí là niềm hy vọng lớn nhất đoạt HCV lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam khi anh lọt vào chung kết nội dung đối kháng Pencak silat ở hạng cân 95kg.

Không làm cho người hâm mộ thất vọng, Văn Trí đãxuất sắc đánh bại võ sĩ Yaacob Mohd Khaizul của Malaysia với tỷ số 5-0.

Ở hai hiệp đầu, võ sĩ người Malaysia có phần lấn lướt so với Nguyễn Văn Trí. Biết được mình lợi thế đang thuộc về mình, Yaacob Mohd Khaizul đã có hành vi câu giờ và có những cú đánh phạm quy nhưng không qua được mắt của trọng tài chính.

Bước vào hiệp 3, Văn Trí thay đổi chiến thuật và thi đấu tốt hơn hẳn. Ở phía đối diện, Yaacob có  không giữ được sự bình tĩnh và liên tục phạm quy. Tình huống đá chú ý nhất là pha đấm vào mặt Văn Trí của võ sỹ Malaysia khiến anh bị trừ hai điểm. 

Dù rất cố gắng nhưng võ sĩ người Malaysia không thể rút ngắn cách biệt trước khi trận đấu khép lại. Chung cuộc, Nguyễn Văn Trí giành chiến thắng với điểm số 5-0 sau ba hiệp đấu và mang về tấm HCV thứ ba cho đoàn TTVN.

Đây là chiếc huy chương vàng rất quý giá với đoàn thể thao Việt Nam cũng như cá nhân Nguyễn Văn Trí. Chiếc HCV này đã giúp đoàn thể thao Việt Nam leo lên vị trí thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương.Tin khác