Nhà báo lĩnh ba năm tù vì cưỡng đoạt tài sản, kiến nghị xử lý Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái

17:54 20/04/2018

Bị cáo Lê Duy Phong bị tuyên án ba năm tù vì cưỡng đoạt 250 triệu đồng của Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Yên Bài và chủ một doanh nghiệp vận tải.

nha-bao-linh-ba-nam-tu-vi-cuong-doat-tai-san-kien-nghi-xu-ly-giam-doc-so-kh-dt-yen-bai
Bị cáo Lê Duy Phong tại tòa. Ảnh: Người lao động.

Chiều 20/4, TAND thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) tuyên phạt bị cáo Lê Duy Phong (33 tuổi, nguyên Trưởng ban Bạn đọc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam) ba năm tù với về tội Cưỡng đoạt tài sản, theo điều 135 Bộ Luật hình sự 1999.

Bản án nhận định có đủ căn cứ xác định bị cáo Phong lợi dụng danh nghĩa Trưởng ban bạn đọc để đe doạ, chiếm đoạt của ông Vũ Xuân Sáng (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái) 200 triệu đồng và chủ doanh nghiệp vận tải Hoàng Trung Thực 50 triệu đồng.

Theo bản án, bị cáo Phong thừa nhận mọi hành vi như cáo trạng truy tố, mong muốn được giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo khai không bị ép cung nhục hình trong quá trình điều tra và không chia 200 triệu đồng cưỡng đoạt được cho 26 phóng viên, nhà báo như đã trình bày với cơ quan điều tra trước đó.

Toà tuyên trả lại cho bị cáo Phong một xe ôtô, 124 triệu đồng và một số đồ vật trên xe như con dấu, giấy tờ mang tên Tổng giám đốc Lê Duy Phong...

Trong bản án được tuyên, HĐXX kiến nghị Tỉnh ủy Yên Bái xem xét xử lý ông Vũ Xuân Sáng (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái) theo quy định của Điều lệ Đảng.

 

Linh cảm của nhà báo giúp phá vụ án nhân viên sát hại bà chủ

Khi một thi thể không đầu được phát hiện, một nhà báo linh cảm có liên quan vụ án mất tích của "người bị ghét nhất nước Mỹ" nên đề nghị cảnh sát kiểm tra ADN.

 

Cái chết bí ẩn của nữ nhà báo nổi tiếng đài BBC

Khi cắm chìa khóa mở cửa, Jill Dando bị một người lạ túm chặt từ phía sau. Hung thủ ghì chặt cô xuống thềm, dùng súng bắn một phát duy nhất vào thái dương.

 

Nhà báo phanh phui Hồ sơ Panama bị ám sát: Bắt 8 nghi phạm

Cảnh sát Malta đã bắt giữ 8 công dân của nước này bị nghi có liên quan đến vụ đánh bom ám sát nữ nhà báo Daphne Caruana Galizia, người đã phanh phui Hồ sơ Panama, BBC cho biết.Tin khác