Nhà ga Trung Quốc đang được quây kín sau vụ ông Kim bị quay trộm

10:19 02/03/2019

Hàng rào chặn tầm nhìn đang được lắp đặt tại nhà ga ở Nam Ninh, Trung Quốc sau khi Chủ tịch Kim Jong-un bị một đài truyền hình Nhật Bản quay lúc đang dừng chân khi đang trên đường đến Việt Nam ngày 26/2.

Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam
Chủ tịch Kim Jong-un dừng chân ở Nam Ninh, Trung Quốc trên đường tới Việt Nam ngày 26/2.

Việc nhà ga ở Nam Ninh, Trung Quốc được gia cố bằng hàng rào làm gia tăng phỏng đoán rằng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ đi qua đây khi từ Hà Nội về Bình Nhưỡng ngày 2/3, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin.

Trước đó, đài TBS News của Nhật Bản đã đăng tải đoạn video cho thấy ông Kim Jong-un cùng nhiều người khác thuộc phái đoàn Triều Tiên nghỉ tại một nhà ga ở Nam Ninh khi đang trên đường đến Việt Nam.

nha-ga-trung-quoc-dang-duoc-quay-kin-sau-vu-ong-kim-bi-quay-trom
Nhà rào đang được xây ở nhà ga Nam Ninh.

Trong đoạn video đó, ông Kim hút thuốc, nói chuyện với một số người khác. Bà Yo-jong, em gái ông Kim, cũng được nhìn thấy đang đưa gạt tàn cho anh trai. Đây là hình ảnh đời thường hiếm hoi được tiết lộ của ông Kim.

TBS cho biết, phái đoàn Triều Tiên đã dừng tại nhà ga Nam Ninh khoảng 30 phút trước khi đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Donald Trump và thăm chính thức Việt Nam.

nha-ga-trung-quoc-dang-duoc-quay-kin-sau-vu-ong-kim-bi-quay-trom

"Công việc lắp đặt hàng rào đột nhiên được tiến hành tại nhà ga Nam Ninh. Mọi người cho rằng chuyến tàu đặc biệt của Chủ tịch Kim đã đến Việt Nam (qua nhà ga này) có thể quay trở lại”, một trong những nguồn tin ở Bắc Kinh của Yonhap cho biết.

Ông Kim sẽ rời Hà Nội về Bình Nhưỡng vào sáng nay (2/3) sau chuyến thăm chính thức Việt Nam và sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Trump.

Ông Kim có khả năng đi theo tuyến đường sắt tương tự mà ông đã từng đi khi đến Hà Nội.

 

Mỹ, Hàn hủy hai cuộc tập trận quy mô lớn sau thượng đỉnh Trump - Kim

Mỹ và Hàn Quốc sẽ hủy hai cuộc tập trận chung quy mô lớn vốn được dùng để răn đe Triều Tiên và thay thế bằng các cuộc tập trận nhỏ hơn,

 

Ông Trump hiểu vì sao ông Kim không thể chấp nhận yêu cầu của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hiểu vì sao Chủ tịch Kim Jong-un không thể đồng ý với đề nghị phi hạt nhân hóa toàn toàn của Mỹ.

 

Vì sao báo Triều Tiên đưa tin rất tích cực về thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Không chỉ có hãng thông tấn KCNA, Rodong Sinmun, nhật báo chính của Triều Tiên cũng đưa tin về thượng đỉnh Mỹ - Triều rất tích cực dù hội nghị không có tuyên bố chung.

 


Tin khác