Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức 2 buổi diễn ủng hộ nạn nhân vụ tai nạn hầm chui Kim Liên

Theo Thái Tuấn / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:13 03/05/2019

Một trong hai nạn nhân của vụ tai nạn giao thông xảy ra hôm 1/5 là chị Hải Yến. Chị đang là nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam và có hoàn cảnh rất éo le.

Chị Đinh Thị Hải Yến là nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam.
Chị Đinh Thị Hải Yến là nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết toàn bộ số tiền bán vé thu được trong 2 đêm diễn của vở "Bão tố Trường Sơn" vào tối 5-6/5 tới đây tại nhà hát (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ dành để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến. 

Chị Hải Yến đang là nhân viên phục trang của nhà hát. Chị Yến đã có gia đình và 2 con nhưng hoàn cảnh éo le. Đặc biệt, con chị mắc bệnh bẩm sinh cần sự chăm sóc thường xuyên. Nhưng khó khăn sẽ càng chồng chất khó khăn với người chồng và hai con của chị sau vụ tai nạn đau lòng tại hầm chui Kim Liên hôm 1/5 đã lấy đi sinh mạng chị Yến và người bạn là chị Trần Thị Quỳnh đang là giáo viên tiểu học.

Toàn bộ số tiền bán vé của hai đêm diễn vở
Toàn bộ số tiền bán vé của hai đêm diễn vở "Bão tố Trường Sơn" sẽ được ủng hộ gia đình chị Hải Yến.

Theo đại diện Nhà hát Kịch, trước bi kịch của gia đình chị Yến, cán bộ, công nhân viên của nhà hát đã thống nhất cùng chung tay chia sẻ gánh nặng với người đồng nghiệp xấu số. Chọn hai buổi diễn vở "Bão tố Trường Sơn" để quyên góp ủng hộ gia đình chị Yến bởi đây là vở diễn được đánh giá rất cao của Nhà hát Kịch Việt Nam. Vở diễn của tác giả Trương Minh Phương, do cố NSND Anh Tú là đạo diễn. 

Tác phẩm "Bão tố Trường Sơn" từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018. Từ một kịch bản tương đối quen thuộc về tình yêu trong chiến tranh được sáng tác cách đây khá lâu, đạo diễn - cố NSND Anh Tú đã có những điều chỉnh, bổ sung kịch bản cho phù hợp cuộc sống và thẩm mỹ của công chúng đương đại.

 

Tin tai nạn giao thông mới nhất 2/5: Tài xế Mercedes tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên uống rượu, bắt nhiều xe khách nhồi nhét kinh hoàng

Tin tai nạn giao thông mới nhất 2/5, cập nhật diễn biến vụ việc tài xế Mercedes tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên sau uống rượu liên hoan lớp, bắt nhiều xe khách nhồi nhét kinh hoàng sau nghỉ lễ.

 

5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cả nước có 96 người chết vì tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019, cả nước có 96 người tử vong vì tai nạn giao thông.

Tin khác