Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Nga trước cuối năm nay

Theo VN+ / Vietnamplus 20:00 05/10/2018

Yonhap đưa tin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, bà Valentina Matviyenko ngày 5/10 cho biết Nga và Triều Tiên đang thảo luận để sắp xếp một chuyến thăm Moskva của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Nga trước cuối năm nay
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo các quan chức của Tổng thống Hàn Quốc, bà Valentina Matviyenko đã đưa ra thông báo trên trong cuộc trò chuyện ngắn với cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc là ông Chung Eui-yong trước khi tổ chức cuộc họp với Tổng thống Moon Jae-in tại Phủ Tổng thống (Nhà Xanh).

Bà Matviyenko cho biết đã tới thăm Triều Tiên theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin và đã tổ chức một cuộc họp với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo bà, hai nước đang thảo luận về thời gian và địa điểm cho chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un.

Chủ tịch Thượng viện Nga đã tới Triều Tiên để tham dự lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh (ngày 9/9) của Triều Tiên.

Những phát biểu của bà Matviyenko có thể được xem như là gợi ý rằng chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un có thể diễn ra trước cuối năm nay./.

 

Đừng để hoài nghi ‘giết chết’ cơ hội hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Làm thế nào để thuyết phục những người hoài nghi rằng giờ là cơ hội tốt nhất để thúc đẩy các biện pháp xây dựng lòng tin, ổn định và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên? Thứ gì đang gây ra sự hoài nghi dai dẳng ở Washington bất chấp những tín hiệu tích cực từ Bình Nhưỡng?

 

Trực tiếp bóng đá U16 Triều Tiên vs U16 Tajikistan 19h45 hôm nay 30/9

Trực tiếp bóng đá U16 Triều Tiên vs U16 Tajikistan 19h45 hôm nay 30/9 tại đây.Tin khác