Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Giáo hoàng tới thăm Bình Nhưỡng

18:00 09/10/2018

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 9/10 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng Francis tới thăm Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Giáo hoàng tới thăm Bình Nhưỡng
Giáo hoàng Francis. Ảnh: Korea Herald

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom cho biết: “Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ nhiệt liệt hoan nghênh Giáo hoàng Francis nếu ngài tới thăm Bình Nhưỡng”.

Thông tin này được đưa ra trong buổi họp báo thông báo về kế hoạch thăm châu Âu trong tuần tới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, trong đó có chặng dừng chân tại Vatican vào ngày 17-18/10.

Theo người phát ngôn, Tổng thống Moon Jae-in sẽ chuyển thông điệp từ Nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông gặp Giáo hoàng.

Ngoài ra Tổng thống Moon Jae-in sẽ tìm kiếm lời cầu chúc và sự ủng hộ của Giáo hoàng về hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như thảo luận các phương thức cho hợp tác trong tương lai với Vatican.

 

Màn biểu diễn hoành tráng chào Tổng thống Hàn Quốc của Triều Tiên

Tối ngày 19/9, sau các cuộc thảo luận của Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã được “tiếp đãi” bằng một chương trình biểu diễn thực sự hoành tráng tại Bình Nhưỡng.

 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp tới Hàn Quốc

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết sẽ sớm đến thăm thủ đô Seoul của Bình Nhưỡng. Nếu vậy ông sẽ là lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên tới Hàn Quốc.

 

Hàn Quốc – Triều Tiên đã kí một thỏa thuận sau Hội nghị thượng đỉnh

Sáng nay (19/9), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký một thỏa thuận vào cuối cuộc hội đàm thượng đỉnh của họ ở Bình Nhưỡng.Tin khác