Nhà phê bình văn hóa Kim Young Sam cho rằng cơ quan điều tra đã xâm phạm nhân quyền của Park Yoo Chun

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:00 04/05/2019

Nhà phê bình đã cho rằng cảnh sát đang cố tình bao che cho Hwang Hana, mang Park Yoo Chun ra làm "bia đỡ đạn" cho vị thiên kim tiểu thư này.

pyc1

Theo nhà phê bình Kim, ban đầu Park Yoo Chun đã tự nguyện tham gia điều tra nên việc lục soát nhà và thu giữ vật chứng là không cần thiết. Thậm chí việc bắt giam để phòng trường hợp Yoo Chun chạy trốn cũng là không hợp lý vì nam thần tượng đã trình diện trước cơ quan điều tra nên không thể đào tẩu.

Bên cạnh đó, cảnh sát đã sử dụng chế độ photoline với Yoo Chun một cách đầy bạo lực. Đây là một hình thức vốn chỉ được áp dụng cho các tội phạm chính thức bao gồm các chính trị gia, giới thượng lưu, quan chức cấp cao,... Họ sẽ phải đứng trước vạch vàng, chắp tay như một lời xin lỗi tới quốc dân và hợp tác với cuộc điều tra.

Kim Young Sam cũng nghi ngờ về kết quả xét nghiệm ma túy. Thông thường, cơ quan pháp y sẽ mất 2-3 tuần để phân tích nhưng trường hợp của Park Yoo Chun chỉ mất 3 đến 4 ngày. Họ đưa ra kết quả nhưng không giải thích chi tiết. Phía cảnh sát đã cung cấp thông tin về kết quả thông qua các phương tiện truyền thông chỉ trong 3 ngày và bắt giữ Yoo Chun trong vòng chưa đầy một tuần.

hwang hana

Nhà phê bình Kim Young Sam nhấn mạnh về Hwang Hana, người bị nhắc tới rất nhiều nhưng cuối cùng mọi thứ lại tập trung vào Park Yoo Chun. Có vẻ như cảnh sát đang cố tình bao che cho tiểu thư này và hướng dư luận tập trung vào người bạn trai cũ nổi tiếng của cô nàng.

Trước đó, hôm qua, Park Yoo Chun đã gửi lời xin lỗi vì đã nói dối trong thời gian qua. Nam thần tượng được cho là đã sử dụng ma túy 7 lần tất cả, trong đó có 2 lần tự tiêm và 5 lần dùng cùng bạn gái cũ. Hiện giờ, cựu idol đã bị chuyển sang Viện kiểm sát chờ truy tố. Vì số lần sử dụng ma túy đã tăng lên gấp đôi so với ban đầu, Yoochun có thể sẽ phải nhận mức án cao nhất là 15 năm tù giam.

Trong một diễn biến có liên quan, người thân của Park Yoo Chun cho biết Hwang Hana đã nhiều lần đe dọa anh bằng ảnh khỏa thân. Vị tiểu thư này đã chụp lén bạn trai cũ trong lúc ngủ và gửi cho người thân của anh chàng, kèm theo đe dọa sẽ tung những bức hình này ra ngoài. Cả hai đến với nhau vì tình yêu nhưng đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ tốt đẹp ban đầu dần trở nên méo mó.

 

Hwang Hana từng tổ chức tiệc ma túy đá tại các biệt thự sang trọng ở Seoul

Thông tin chấn động về cháu gái tập đoàn Namyang Dairy - Hwang Hana tổ chức những bữa tiệc ma túy đá được một người trong cuộc tiết lộ.Tin khác