Nhà sản xuất giải thích vì sao ‘Fantastic Beasts 2’ không nhắc thầy Dumbledore là người đồng tính

13:00 16/10/2018

Việc thầy Dumbledore không xuất hiện như một nhân vật đồng tính trong phim "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" khiến khán giả thất vọng.

photo1532335304821-1532335304821505907500
Dumbledore và Grindelwald trong “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald”

Nhà sản xuất của “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald”, David Heyman đã giải thích lý do vì sao bộ phim không mô tả mối quan hệ đồng tính lãng mạn giữa Dumbledore và Grindelwald.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire, đạo diễn David Yates tiết lộ rằng Albus Dumbledore sẽ không xuất hiện như một người đàn ông đồng tính công khai trong phim. Ngay lập tức, cả phía nhà sản xuất, đạo diễn, đoàn làm phim đến “mẹ đẻ” của Harry Potter đều phải hứng chịu “cơn mưa gạch đá” từ phía dư luận.

Cũng không khó hiểu, bởi lẽ hơn 10 năm, khán giả luôn mong chờ và không ngừng hi vọng Fantastic Beasts sẽ mang đến cho người hâm mộ một nhân vật đồng tính công khai tại Hogwarts. Và điều này khiến cộng đồng fan Harry Potter đặt dấu hỏi về lời hứa hẹn trước đây của nhà làm phim, J.K. Rowling, và hãng Warner Bros.

Tuy nhiên, nhà sản xuất David Heyman cho rằng những lời chỉ trích của khán giả là bất hợp lý. Vì Fantastic Beasts sẽ kéo dài 5 phần, loạt phim có đủ đất để khai thác những mối quan hệ trong cuộc đời thầy Dumbledore. “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” mới chỉ là phần 2 và những diễn biến trong những tập tiếp theo không ai có thể đoán trước được.

“Mối quan hệ giữa Dumbledore và Grindelwald rất đặc biệt. Chúng tôi thiết lập tình bạn thân thiết giữa họ nhưng bản chất của tình bạn sẽ tiến triển qua những phần chúng tôi đang làm. Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu điều đó”.

nha-san-xuat-giai-thich-vi-sao-fantastic-beasts-2-khong-dam-nhac-thay-dumbledore-la-nguoi-dong-tinh
Dumbledore và Grindelwald đã từng gắn bó khi còn là những thanh niên trẻ ở thung lũng Godric.

Phần thứ hai trong series “Fantastic Beasts” sẽ dẫn khán giả đến trận chiến sử thi giữa Dumbledore và Grindelwald. Xu hướng tính dục của Dumbledore chưa bao giờ được nhắc đến trong bảy tập truyện Harry Potter của Rowling cũng như bất kì bộ phim nào đã chiếu cho đến năm 2007, trong một bài diễn văn tại Cambridge, Anh, nhà văn J.K. Rowling khiến tất cả sửng sốt khi tiết lộ thầy Dumbledore thông thái tại ngôi trường Hogwarts là người đồng tính.

Chưa hết, bà còn tiết lộ người nắm giữ trái tim của “vị pháp sư vĩ đại nhất mọi thời” Dumbledore là "Chúa tể Hắc ám" Grindelwald. "Tình yêu đôi khi làm con người ta mù quáng", bà nói thêm.

Grindelwald trước khi trở thành đại ác nhân của Fantastic Beasts thì có một thời là bạn thân của Dumbledore. Họ từng là những phù thủy tài năng có cùng chí hướng, thế nhưng tham vọng của Grindelwald đã khiến hắn trở thành một phù thủy hắc ám đáng sợ.

Tình yêu mà Dumbledore trao cho Grindelwald theo đó cũng tan vỡ, thêm một bi kịch khác trong cuộc đời của cụ. Chứng kiến người mình từng trao trái tim nay dấn thân sâu vào tà đạo, Dumbledore cũng không thể trực tiếp ra mặt mà đành trao nhiệm vụ cao cả ngăn chặn Grindelwald cho Newt.

 

Rơi nước mắt với cuộc chạy trốn của những phụ nữ chuyển giới ở Colombia

Xã hội Colombia còn nhiều định kiến với chuyển giới, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, nó bị coi như căn bệnh lây lan. Vì thế nhiều người chuyển giới phải chạy trốn để được sống là chính mình.

 

Úc sẽ đóng cửa bất kì trường học nào kì thị học sinh đồng tính

Thủ tướng Úc đã bác bỏ đề xuất cho phép các trường tư ở Úc có quyền từ chối học sinh đồng tính.

 

Nhiều người mất việc vì là đồng tính, song tính, chuyển giới

Tại nơi làm việc, người đồng tính, song tính, chuyển giới phải chịu nhiều áp lực vô hình.Tin khác