Oskar Schlemmer là ai và ông có những đóng góp to lớn gì?

09:58 04/09/2018

Hôm nay 4/9/2018, Google kỷ niệm 130 năm ngày sinh Oskar Schlemmer bằng một Doodle mới ấn tượng. Ông là họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế và biên đạo múa

oskar schlemmer
Oskar Schlemmer là một họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế và biên đạo múa người Đức

Oskar Schlemmer là một họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế và biên đạo múa người Đức. Ông sinh ngày 4 tháng 9 năm 1888 tại Stuttgart, Đức và ông mất ngày 13 tháng 4 năm 1943. Những đóng góp tại trường Bauhaus của ông được nhiều người biết tới và nổi tiếng trên thế giới.

Trường Bauhaus là một trường nghệ thuật đứng đầu tại Đức và cũng là trường đầu tiên kết hợp thủ công và mỹ thuật khoảng từ năm 1919 đến năm 1933 . Và không chỉ dừng lại ở đó, những quan điểm về thiết kế tại trường Bauhaus phát triển thành phong trào thiết kế Bauhaus đỉnh cao, vẫn còn ảnh hưởng rất nhiều đến cả nền thiết kế hiện đại thời nay.

Năm 1922 Oskar Schlemmer nổi tiếng toàn thế giới với vở bale Triadisches Ballett.

Đây là một vở Ba lê mang tính cách mạng với sự ứng dụng tuyệt vời của hình học, thời gian và không gian cũng như tạo hình nhân vật khác hẳn với kiểu múa Ba lê truyền thống.

Oskar Schlemmer chính là người làm chủ tất cả từ việc sản xuất trang phục, sắp đặt sân khấu, ánh sáng, âm nhạc, vũ đạo, poster.

Hôm nay 4/9/2018, Google kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Oskar Schiemmer bằng một Doodle mới ấn tượng.

nha-thiet-ke-dai-tai-oskar-schlemmer-va-nhung-dong-gop-to-lon-cua-ong


Tin khác